fbpx

สอบมาราธอน 9 ชม. แก๊งสปีดโบ๊ท สางคดี “แตงโม”

กรุงเทพฯ 7 มี.ค. – ตำรวจเรียกแก๊งเพื่อน “แตงโม” 5 คน ที่อยู่บนเรือ รวมถึง “โบ TK” พยานในคดี มาให้ปากคำเพิ่มเติม นานกว่า 9 ชม. โดย “กระติก” เดินทางกลับเป็นคนแรก ส่วน “แซน” ขอเลื่อนนัด อ้างติดธุระ


ความคืบหน้าการสอบสวนคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ตำรวจได้เรียกสมาชิกที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คน เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เมื่อวานนี้ (6 มี.ค.) โดยมี “กระติก” อิจศรินทร์ นายปอ ตนุภัทร นายโรเบิร์ต นายจ๊อบ และ “โบ TK” พยานในคดีอีกคน เข้าให้ปากคำด้วย มีเพียง “แซน” วิศาพัช ที่ไม่ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่าติดธุระส่วนตัว ขอเลื่อนนัดออกไปก่อน

โดยเวลาประมาณ 20.50 น. “กระติก” เดินทางกลับออกจากกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เป็นคนแรก หลังเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เป็นเวลานานกว่า 7 ชั่วโมง ส่วน “โบ TK” ลงมาจากอาคารกองบังคับการฯ พร้อมแฟนหนุ่มและทนาย เวลา 23.00 น. นายจ๊อบ ลงมาเวลา 23.05 น. และนายโรเบิร์ต ลงมาเวลา 23.15 น.


พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยจะมีการกระชับวงการสืบสวนสอบสวนให้แคบลงในบางประเด็น เพื่อให้ได้คำตอบชัดเจน อธิบายข้อสงสัยได้ครบถ้วน โดยได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีหลายคนมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนประเด็นสอบสวนมีประเด็นใหม่กรณีที่มีพยานให้ปากคำอ้างว่า นายโรเบิร์ต โยนแก้วไวน์ หรือแก้วแชมเปญ ลงแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ยังไม่ชัดเจนว่าโยนก่อนหรือหลังเวลาเกิดเหตุ “แตงโม” ตกเรือ และโยนลงไปด้วยสาเหตุใด ซึ่งในประเด็นนี้ นอกจากการสอบปากคำ ตำรวจยังได้จัดส่งนักประดาน้ำ ดำน้ำค้นหาวัตถุพยานในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (6 มี.ค.) ซึ่งพบแก้วต้องสงสัยในบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่พบร่างของ “แตงโม” นอกจากนี้ยังพบถุงบรรจุวัตถุสิ่งของไม่ทราบชนิดอยู่ใกล้กับแก้วต้องสงสัย จึงเก็บไว้เป็นวัตถุพยาน และจะส่งตรวจหาตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อเทียบเคียงกับดีเอ็นเอของนายโรเบิร์ต และผู้อื่นที่อยู่บนเรือ ก่อนจะพิจารณาว่าเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” หรือไม่

ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนกำลังมุ่งเน้นไปที่ประเด็นลำดับช่วงเวลาการเกิดเหตุภายในเรือ ตั้งแต่ช่วงที่เรือเริ่มแล่นเข้ามาใกล้กับจุดเกิดเหตุ การจับเรือครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 โดยมีการเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานที่สามารถหาได้เพิ่มเติม เป็นภาพวงจรปิดจากสถานประกอบการแห่งหนึ่งที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งสามารถระบุระยะห่างของการขับเรือแต่ละครั้งได้ค่อนข้างชัดเจน ซึ่งพยานหลักฐานดังกล่าวจะมีผลต่อการทำสำนวนคดีของเจ้าหน้าที่ในคดีนี้ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น