fbpx

กู้ภัยทีมแรกเข้าให้ปากคำคดี “แตงโม”

นนทบุรี 5 มี.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำที่ปฏิบัติหน้าที่ค้นหา “แตงโม” เป็นทีมแรก เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในฐานะพยานบอกเล่าที่ใกล้ชิดเหตุการณ์


นายสุพจน์ สวดมาลัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่ค้นหา “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เป็นทีมแรก กล่าวภายหลังเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในฐานะพยานบอกเล่า ซึ่งมีความใกล้ชิดกับเหตุการณ์ว่า ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุกู้ภัย จ.นนทบุรี ช่วงประมาณ 22.00-23.00 น. โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ได้พบกับ “ปอ” ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ กับเพื่อนรวม 5 คน อยู่บนเรือในอาการตกใจ ซึ่งทั้ง 5 คน ไม่ได้ระบุว่าผู้ตกลงไปในน้ำ คือ “แตงโม ภัทรธิดา” แต่การระบุจุดตกจากเรือค่อนข้างใกล้เคียงกับที่พบศพ

สำหรับสภาพการณ์ที่เกิดในคืนวันนั้น กระแสน้ำไม่เชี่ยวกราก แต่เป็นน้ำขึ้น ทำให้กึ่งกลางแม่น้ำเจ้าพระยามีความลึกกว่า 20 เมตร พื้นน้ำมีทรายจำนวนมาก ประกอบกับค่อนข้างมืด การมองเห็นค่อนข้างลำบาก มีเพียงไฟสปอตไลท์ส่องอยู่ด้านบนเรือกู้ภัย


ส่วนกลุ่มของ “ปอ ตนุภัทร” ออกจากที่เกิดเหตุไปตอนไหน ตนเองไม่ทราบ เพราะอยู่ระหว่างดำน้ำ อีกทั้งไม่ได้สังเกตว่าบนเรือมีขวดไวน์หรือไม่

ส่วนการงมใบพัดเรือที่หลุดออกตอนจำลองสถานการณ์นั้น ได้รับมอบหมายให้ลงค้นหาตามพิกัดที่เจ้าหน้าที่แจ้ง ซึ่งจุดนั้นมีความลึกถึง 9 เมตร ใช้เวลาการดำ 1 ชั่วโมง รวม 2 รอบ จึงพบใบพัดเรือ ยืนยันไม่มีการสลับเปลี่ยนใบพัด และคงไม่มีการพบเส้นผมจากใบพัด หลังจากการงมค้นหา

นายสุพจน์ ยังบอกเล่าถึงสภาพพื้นน้ำด้านล่างว่า กึ่งกลางแม่น้ำเป็นพื้นทรายเรียบ ซึ่งเป็นผลมาจากการเดินเรือ ส่วนพื้นที่ใกล้ริมตลิ่งจะเป็นโคลน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย