fbpx

ระทึก! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์กลางกรุง ย่านเยาวราช

กทม. 27 ก.พ.-ไฟไหม้อาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ถนนมังกร ซอยไพบูลย์สมบัติ พบชั้นบนเป็นที่เก็บของเล่น และเม็ดพลาสติก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะนี้อาคารเริ่มมีรอยร้าว

เวลา 17.20 น. ร.ต.ท.จุลจิตต์ สุวานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.จักรวรรดิ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ลักษณะเป็นโกดังเก็บของเล่น ย่านเยาวราช จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย , อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุพบจุดเกิดเหตุเป็นร้านเจริญชัย ผู้แทนจำหน่าย กิ๊ฟช๊อป ของเด็กเล่นทั้งในและต่างประเทศ ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น และต่อเติมเป็นชั้นดาดฟ้า ตั้งอยู่บนถนนมังกร ซอยไพบูลย์สมบัติ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร พบแสงเพลิงเเละกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 4 และ 5 จึงรีบรุดจัดวางหัวฉีดน้ำดับเพลิงเร่งรัดระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงทันที ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงควบคุมเพลิงได้เป็นวงจำกัดแสงเพลิงเริ่มลดระดับลงเหลือเพียงแต่กลุ่มควันที่เป็นสีขาว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมชุดอุปกรณ์ดับเพลิงภายในตัวอาคารจึงเร่งตรวจสอบภายในตัวอาคารทันที จากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนภายในด้านในอาคารพบการชำรุดและเริ่มทรุดตัวจากด้านในจึงจำเป็นต้องปิดล้อมอาคารหลังดังกล่าวเอาไว้ก่อนและไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย และต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ชื่อนายศิรสิทธิ์ ศิลารักษ์ อายุ 25 ปี บอกว่า ตนได้รับแจ้งจึงรีบเตรียมอุปกรณ์มาถึงที่เกิดเหตุเป็นตึกอาคารพาณิชย์ สูง 5 ชั้น 1 คูหา เหตุเกิดตั้งแต่ชั้นที่ 2 ขึ้นไปชั้นบน ตนเข้าไปได้แค่ชั้น 2-3 ถังอากาศของตนหมด จึงลงมาเปลี่ยนถังใหม่ พอขึ้นไปชั้น 3 ไฟเริ่มแรงมาก เพราะเป็นที่เก็บของเล่น และเม็ดพลาสติกที่เป็นสร้อยเยอะมาก ของเล่นจะวางเป็นชั้นๆ และสร้อยลูกปัด สภาพด้านในตอนนี้คืออาคารเริ่มอุ้มน้ำ เลยต้องระงับการฉีดน้ำจากด้านนอกก่อน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำทำงานแต่ด้านในอย่างเดียว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้งและต้องเชิญเจ้าของบ้าน และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบถามข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สน. ส่วนเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าแสงเพลิงเริ่มจากชั้นที่ 2 ของตัวอาคารแล้วลุกลามขึ้นไปตามชั้นต่างๆ อย่างรวดเร็ว และอาคารดังกล่าวเริ่มมีรอยร้าว จึงสั่งประชาสัมพันธ์ให้ระงับการฉีดน้ำเข้าอาคารด้านนอก ส่วนอาคารดังกล่าวเป็นลักษณะร้านขายของเล่นเด็ก ส่วนชั้นบนไว้เก็บของ ซึ่งมีเป็นจำนวนมากและส่วนมากจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกซะส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไรในตอนนี้ต้องรอผลจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5