fbpx

ย้อนเหตุการณ์ “แตงโม” ก่อนพบร่าง

กรุงเทพฯ 26 ก.พ. – ย้อนเหตุการณ์ “แตงโม” พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทจมแม่น้ำเจ้าพระยา หลายหน่วยงานออกปฏิบัติการค้นหากว่า 40 ชั่วโมง วันนี้ (26 ก.พ.) ภารกิจสิ้นสุดลงเมื่อพบร่าง “แตงโม” ลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงเวลา 13.10 น.


16.00 น. เรือออกจากโรงเก็บ NBC ล่องไป จ.ปทุมธานี
ย้อนดูเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็น วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา แตงโมและเพื่อนรวม 6 คน นั่งเรือสปีดโบ๊ทออกจากโรงเก็บ NBC ล่องไป จ.ปทุมธานี

20.00 น. ล่องเรือกลับจากปทุมธานี
จากนั้นประมาณ 2 ทุ่ม ได้ล่องเรือกลับ หลังรับประทานอาหารที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี คุณผึ้ง ผู้บริหารร้านอาหาร “บ้านตานิด” เล่าว่า แตงโมและเพื่อนมาถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็น นั่งรับประทานอาหารที่โต๊ะริมระเบียง 2 โต๊ะต่อกัน และนั่งคุยกันธรรมดา ไม่มีการส่งเสียงดัง จากนั้นได้เรียกเช็กบิลตอนประมาณ 2 ทุ่ม


คาดช่วงเวลา 22.00 น. แตงโมพลัดตกจากเรือ
จากนั้นคาดว่าระหว่างที่เดินทางกลับ แตงโมงน่าจะพลัดตกจากเรือในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม

22.40 น. แจ้งในกลุ่มเพื่อนว่าแตงโมพลัดตกเรือ
เวลา 22.40 น. มีการแจ้งจากกลุ่มเพื่อนว่าแตงโมพลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ท บริเวณใต้สะพานพระราม 7 กลุ่มเพื่อนพยายามขับเรือตามหาแต่ไม่พบ

24.00 น. เจ้าหน้าที่เริ่มค้นหา
ประมาณเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูมาประจำที่บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เริ่มทำการค้นหาแตงโม โดยได้เบาะแสจากเพื่อนเพียงว่าแตงโมตกลงจากเรือแถวๆ สะพานพระราม 7 แต่เพื่อนไม่แน่ใจในจุดที่ตก


02.30 น. วางทุ่น-ว่ายน้ำเรียงหน้ากระดานค้นหา
เวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่เริ่มวางทุ่นจากสะพานพระราม 7 ใช้เชือกยาว 100 เมตร ว่ายเป็นแนวหน้ากระดาน งมหาแตงโมสุดความสามารถ แต่ยังไร้ร่องรอย

“เปิ้ล นาคร” ร่วมค้นหา “แตงโม”
ขณะเดียวกัน “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” ดารา-นักแสดง และนักแข่งเจ็ตสกีแชมป์ประเทศไทย ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อร่วมค้นหา เปิ้ล นาคร บอกว่าถ้ามีชูชีพ ก็เชื่อว่าแตงโมรอด และยังมีหวังว่าแตงโมอาจเกาะตามตอม่อเสาบ้านแต่ปีนขึ้นไม่ได้

03.30 น. แม่แตงโม-พี่ชายมาที่เกิดเหตุ
ประมาณ 03.30 น. แม่แตงโมทราบข่าว เดินทางมาที่เกิดเหตุ มาเจอกับลูกชายคนโต เจอหน้าต่างโผกอดร้องไห้ แม่บอกว่าช่วง 4 ทุ่ม อยู่ดีๆ ก็คิดถึงลูกสาวมาก แต่ไม่ได้ไลน์หรือโทรหา โดยหวังว่าลูกสาวจะเอาตัวรอดได้ เพราะลูกคนนี้เป็นคนที่ว่ายน้ำเก่ง

05.40 น. ชุดประดาน้ำแบ่งเป็น 2 ทีม เร่งค้นหา
ช่วงเช้ามืด 05.40 น. ชุดประดาน้ำนำเรือ 2 ลำ แบ่งเป็น 2 ทีม ร่วมกตัญญูค้นหาแตงโมต่อเนื่อง จนกระทั่ง 6 โมงเช้า เจ้าหน้าที่ยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างแรง

08.30 น. เริ่มปฏิบัติการค้นหาอีกครั้ง
ช่วงประมาณ 8 โมงครึ่ง เริ่มปฏิบัติการค้นหาอีกครั้ง โดยนักประดาน้ำดำลงไปเกือบ 20 เมตร เป็นแนวหน้ากระดาน รัศมี 200 เมตร จากจุดที่เพื่อนๆ แจ้งว่าแตงโมตกลงไป ขณะที่กรมเจ้าท่าส่งเรือ 2 ลำ ปิดเส้นทางการเดินเรือ

10.40 น. กระจายกำลังค้นหาในรัศมี 2 กม.
เวลา 10.40 น. หัวหน้าชุดปฏิบัติการสรุปภารกิจช่วงเช้า ค้นหารัศมี 2 กม. ยังไร้ร่องรอยแตงโม ยอมรับผ่าน 8 ชั่วโมงไปแล้วหากจมน้ำ ร่างกายเริ่มอิ่มน้ำ ร่างจะเริ่มลอยถูกพัดไปกับกระแสน้ำ อาจไปได้ไกล 10 กม.

13.00 น. ปรับแผนค้นหาจากใต้น้ำ
เวลา 13.00 น. นักประดาน้ำเริ่มปรับแผนการค้นหาจากดำใต้น้ำ เป็นค้นหาผิวน้ำในรอบรัศมี 200 เมตร พร้อมปรับทิศทางการค้นหาไปทางสะพานพระราม 7 ตามทิศทางกระแสน้ำ

16.30 น. ปรับแผนค้นทางทางผิวน้ำ
เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ปรับแผนทำการค้นหาบนผิวน้ำ แบบเรียงหน้ากระดานแบบปูพรม โดยการใช้เรือลาดตะเวน และจะให้เจ้าหน้าที่ค้นหาทั้งบนผิวน้ำและขอบตลิ่ง บริเวณใต้บ้านเรือนประชาชน

13.10 น. พบร่างแตงโม
ล่าสุดวันนี้ (26 ก.พ.) เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานออกปฏิบัติการค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้า และในที่สุดเวลา 13.10 น. การค้นหาที่ใช้เวลากว่า 40 ชั่วโมง ก็สิ้นสุดลง หลังได้รับการยืนยันจากทีมกู้ภัยว่าพบร่างของนักแสดงสาวแล้ว โดยพบร่างลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างท่าเรือพิบูลสงคราม จ.นนทบุรี ไม่เกิน 300 เมตร และเป็นจุดที่กำลังทำพิธีโรยดอกไม้กลางแม่น้ำเจ้าพระยาตามความเชื่อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด