fbpx

ศาลอาญาให้ประกัน “อานนท์-เพนกวิน” ทุกคดี

กทม. 22 ก.พ.- ศาลอาญาให้ประกัน “อานนท์-เพนกวิน” ทุกคดี ต้องติดอีเอ็ม ห้ามชุมนุม จำกัดเวลาออกนอกบ้าน ลุ้นพรุ่งนี้ศาลอื่นมีคำสั่งให้ได้ปล่อยตัว

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. นายกฤษฎางค์ นุตจรัส เปิดเผยว่าวันนี้ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก มีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราว นายอานนท์ นำภา ทั้งหมดรวม 9 คดี และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ทั้งหมดรวม 8 คดี โดยมีเงื่อนไขให้จำเลยทั้ง 2 คน ติดกำไลอีเอ็ม และต้องอยู่ในเคหะสถานช่วงเวลา 21.00 – 06.00 น. ห้ามทำกิจกรรมที่กระทบต่อสถาบันกษัตริย์ ห้ามเข้าร่วมชุมนุมที่ก่อความวุ่นวาย ห้ามเดินทางออกประเทศ โดยศาลให้วางหลักประกันทั้งหมดรวม 2,079,000 บาท แต่ในตอนแรกหลักทรัพย์จากกองทุนราษฎรประสงค์ไม่เพียงพอ แต่ล่าสุดเวลา 20.30 น. ทราบว่าได้รับเงินมาเพียงพอแล้ว


อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (23 ก.พ.) ทีมทนายความก็จะดำเนินการยื่นประกันผ่านระบบในช่วงเช้า เนื่องจากนายอานนท์ ยังติดคดีของศาลอาญากรุงเทพใต้ เเละนายพริษฐ์ติดคดีศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่โดยจะแนบคำสั่งอนุญาตของศาลอาญาให้ทั้ง 2 ศาลพิจารณาประกอบด้วย ซึ่งหากศาลอนุญาตคาดว่าช่วงเย็นนายอานนท์กับนายพริษฐ์จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่