fbpx

ปอศ.รวบเทรดเดอร์หนุ่มหลอกรับฝากลงทุนหุ้น-คริปโต

ปอศ.18 ก.พ.-ตำรวจ ปอศ. บุกรวบเทรดเดอร์หนุ่มหลอกรับฝากลงทุนหุ้น-คริปโต อ้างมีกูรูวงในการันตีได้กำไร   สุดท้ายขาดทุนสูญเงินกว่าล้านบาท


พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ.  นำกำลังเข้าจับกุมนายประรินทร์ (สงวนนามสกุล)    อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 823/2564 ลงวันที่ 31 ธ.ค.64 ในคดีความผิดฐาน ฉ้อโกง,         โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด      หรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง    โดยสามารถจับกุมได้ในพื้นที่เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์ของผู้ต้องหานั้นมีการชักชวนเพื่อนและบุคคลที่รู้จักให้มาลงทุนในหุ้นและคริปโทเคอเรนซี่กับตน โดยวิธีโอนเงินมาให้ตนเทรดให้   โดยอ้างว่ามีข่าววงในหุ้นหลายตัวจากคนรู้จัก โดยจะรู้งบก่อนและราคาหุ้นสามารถจะวิ่งขึ้นไปทำกำไรได้ประมาณ     20-30% โดยผู้ต้องหาจะขอส่วนแบ่ง 5% จากกำไรที่ได้ ต่อมาผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้กับผู้ต้องหาเพื่อนำไปลงทุนหลายครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 500,000 บาท เนื่องจากผู้ต้องหามีประวัติการโพสต์เกี่ยวกับการลงทุนเทรดหุ้นและคริปโทเคอเรนซีทางโซเชียล Facebook และ Instagram ของตนเองอยู่บ่อยครั้ง จึงมั่นใจว่าจะสามารถได้กำไรจากการลงทุน แต่ประมาณเดือน เม.ย.64 ผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีกเลย โดยผู้ต้องหาได้ลบ LINE รวมถึงช่องทางการติดต่อทุกช่องทาง โดยที่ยังไม่ได้รับเงินลงทุนคืนแต่อย่างใด จึงเดินทางร้องทุกข์ดำเนินคดีจนนำไปสู่การออกหมายจับ


หลังจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายทยอยเดินทางเข้าแจ้งความ  กับผู้ต้องหา จากการร่วมลงทุนในลักษณะเดียวกันและยังไม่ได้รับเงินคืน โดยบางส่วนอยู่ระหว่างดำเนินคดี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1,000,000 บาท  .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย