fbpx

นักท่องเที่ยวสาวเยอรมัน ยันจะกลับมาเที่ยวไทยอีก

กทม. 12 ก.พ.- นักท่องเที่ยวสาวเยอรมันถูกทำร้ายและชิงทรัพย์ ตอบกลับเป็นจดหมายถึง ตร.ไทย ยืนยันจะกลับมาท่องเที่ยวประเทศไทยอีกในเร็ว ๆ นี้ พร้อมยกให้ไทยเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว

พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและในฐานะโฆษกของกองบัญชาการฯ ปิดเผยความคืบหน้าในการประสานการติดต่อกับ Ms. Catherine Hummels ผู้เสียหายชาวเยอรมันที่ถูกทำร้ายร่างกายและชิงเอาโทรศัพท์มือถือไปในพื้นที่จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2565 ที่ผ่านมาว่า กองบัญชาการฯ และทีมงานต่างประเทศ ได้จัดทำเอกสารไปยังผู้เสียหายเพื่อแสดงความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง Ms. Catherine Hummels เซเลบชื่อดังของเยอรมันนีก็ได้เขียนจดหมายตอบกลับมาว่า


“…….ขอบคุณมากสำหรับคำพูดที่แสนอบอุ่น ฉันคิดว่าคดีของฉันเป็นแค่ความโชคร้ายและการกระทำของผู้กระทำความผิดคนเดียวที่สับสน ขอบคุณมากสำหรับความพยายามอย่างยิ่งยวดในการนำผู้กระทำความผิดไปสู่กระบวนการยุติธรรมและจะป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับบุคคลอื่น ตลอดระยะเวลาที่ฉันอาศัยอยู่ในประเทศไทย ฉันรู้สึกได้รับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยมและปลอดภัย ฉันรู้สึกซาบซึ้งในความเมตตาจากทุกคนในประเทศที่ยอดเยี่ยมของคุณ ดังนั้นฉันจึงตั้งตารอที่จะมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ เพื่อเป็นสัญญาณและความเชื่อมั่นอย่างจริงใจว่าประเทศที่คุณรักเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรต่อแขกมากที่สุดในโลก ฉันอาจจะผลิตรายการของฉันในฤดูกาลหน้าหรือเพื่อการพักผ่อน ขอแสดงความนับถือ Cathy Hummels”

หลังจากได้รับจดหมาย กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำเรียนให้รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทราบ ซึ่งทั้งสองท่านสั่งการให้เร่งจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย