fbpx

ระดมกำลังตำรวจค้นอุเทนถวาย พบกระสุนปืน 18 ปลอก

อุเทนถวาย 2 ก.พ.-ระดมกำลังตรวจค้นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย หลังมีภาพในสังคมออนไลน์ กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวยิงปืนขึ้นฟ้า กลางสนามฟุตบอล พบกระสุนปืน 18 ปลอก

ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน หลังจากที่เพจสังคมออนไลน์เพจหนึ่ง มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันกลางสนามฟุตบอลภายในสถานศึกษาแห่งนี้ จากนั้นก็ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าพร้อมๆ กัน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกับการกระทำดังกล่าว ที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย


กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระดมกำลังตำรวจจากหลายหน่วยเข้าตรวจค้นภายในสถานศึกษาดังกล่าว จากการตรวจค้น พบกระสุนปืน 18 ปลอก มีขนาด 9 มม. จำนวน 15 ปลอก และขนาด .32 จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่บนสนามหญ้าบริเวณใกล้เคียงกับเหตุการณ์ในคลิปวีดีโอ

พลตำรวจตรีสำเริง สวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (2 ก.พ. 65) ซึ่งหลังเกิดเหตุก็ได้ระดมกำลังตำรวจเข้าไปตรวจค้นภายในสถานศึกษา เบื้องต้นพบแต่ปลอกกระสุนปืนแต่ยังไม่พบอาวุธปืน และอาวุธชนิดอื่น ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพวงจรปิดว่าคนที่ยิงปืนมีใครบ้าง เพื่อขยายผลถึงอาวุธปืนว่าถูกกฎหมายหรือไม่ ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้ทางคณาจารย์ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยบอกว่าไม่ทราบว่ามีการรวมตัวก่อเหตุดังกล่าวขึ้นมาก่อน ยังอยู่ระหว่างปิดการเรียนการสอนขั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกทั้งยืนยันว่าสถาบันแห่งนี้ไม่เคยมีประเพณีปฎิบัติในลักษณะดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรกระทำ เพราะอาจทำอันตรายกับประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ เพราะเป็นย่านธุรกิจใจกลางเมืองและมีสถานศึกษา อย่างไรก็ตามได้มีการเชิญพยานอย่างน้อย 2 คน ไปสอบปากคำแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ