fbpx

จ่อแจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา “ส.ต.ต.นรวิชญ์” ขับเร็วเกินกม.กำหนด

บช.น. 28 ม.ค.- เตรียมแจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา “ส.ต.ต.นรวิชญ์” ภายใน 31 ม.ค.นี้ หลังพบขับบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด อยู่ในช่วง 108-128 กม./ชม.

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางได้ตรวจพิสูจน์ คำนวน ความเร็วเสร็จแล้ว พบรถบิ๊กไบค์ของ ส.ต.ต.นรวิชญ์  ผู้ต้องหา มีการใช้ ความเร็ว อยู่ในช่วง 108-128 กม./ชม. ซึ่งเป็นช่วงจังหวะของการแซง รถตู้ ซึ่งผิดกฎหมาย ขับรถเกินกำหมายกำหนด ที่ 80 กม/ชม.  ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ประสาน


 ส.ต.ต.นรวิขญ์ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม รวม 2 ข้อหาคือ ขับรถเร็ว เกินกว่ากฎหมายกำหนด และ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น ภายในวันจันทร์ที่ 31 ม.ค.นี้ ซึ่งคดีนี้ทำให้ ส.ต.ต.นรวิญช์ ถูกแจ้งดำเนินคดีรวม 9 ข้อหา ดังนี้ 1.ฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ฐานรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  3.ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย 4.ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) 5.พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ข้อหา ฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี 6.ไม่จัดให้รถในทางเดินรถมีส่วนควบที่ครบถ้วนตามกฎหมายและใช้การได้ดี 7.ไม่จัดให้มีการประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถปี 2535 8.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่นและ 9  ขับขี่ รถเร็วเกิน เกินกฎหมายกำหนด

นอกจากนี้ทางผู้บังคับบัญชา ของ ส.ต.ต นรวิชญ์ยังรายงานเพิ่มเติมว่าวันนี้ครบกำหนดการลา 24-27 มกราคม ซึ่งเมื่อเช้าเจ้าตัวได้มารายงานตัวและปฎิบัติหน้าที่ตามปกติและได้เข้าสู่กระบวนการสอบปากคำเพื่อพิจารณาทัณฑ์ ทางวินัยและมีการขอลาต่อตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (29 ม.ค.)จนถึงวันที่ 31 มกราคม


กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยัน พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการเอาผิดผู้กระทำความผิดตามที่ปรากฏทุกข้อกล่าวหา  โดยไม่ละเว้น และจากพยานหลักฐานมั่นใจว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาต่อพนักงานอัยการได้ทันตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุหน้าโรงพยาบาล สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ มีการเร่งแก้ปัญหา ในระยะเร่งด่วน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนข้ามทางม้าลาย โดยการทาสีให้เด่นชัดขึ้น เร่งติดสัญญาณไฟปุ่มกดให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน และติดตั้งกล้องตรวจจับความเร็วเพื่อดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน ส่วนจุดอื่นๆซึ่งจากการสำรวจในพื้นที่กรุงเทพมีทางม้าลายอยู่จำนวน 3,280 จุด ซึ่งในระยะยาว จะเร่งปรับปรุง แก้ไข  ติดตั้งปุ่มกดสัญญาณไฟและติดกล้อง ตรวจจับความเร็ว เพื่อสร้างความปลอดภัยต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้