fbpx

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้าน

สน.นางเลิ้ง 28 ม.ค.-คตส. ร่วม ตร. ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 20,000 ล้านบาท


เวลา 14.00 น. นายอภิวัฒน์ ขันทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุมนายเหมรัศมิ์ เขมณัฐสวัสดิ์ เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ (บาคาร่า) รายใหญ่ ได้บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี จากนั้นขยายผลตรวจค้นสถานที่ที่เกี่ยวข้องอีก 22 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 7 คน พร้อมตรวจยึดและอายัดทรัพย์สิน ประกอบด้วย เงินสด 6 ล้านบาท รถหรู 8 คัน บ้านหรูพร้อมที่ดิน 6 หลัง บัญชีธนาคาร 50 บัญชี มีเงินหมุนเวียนจำนวนกว่า 20,000 ล้านบาท

นายอภิวัฒน์ กล่าวว่า หลัง คตส.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองจำนวนมากว่า บุตรหลานถูกหลอกให้เข้าร่วมเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ รวม 10 เว็บ เช่น SAGAME 88 / WIP 1688 / MBK25 ฯลฯ เมื่อตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน เว็บที่เยาวชนถูกหลอกลวงคือเว็บพนันออนไลน์ มีนายเหมรัศมิ์ เกี่ยวข้อง และมีพฤติกรรมฟอกเงิน จึงเข้าร้องทุกข์ต่อตำรวจ สน.นางเลิ้ง และออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 52 คน ดำเนินคดีในความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไ


ม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันกระทำความผิดมูลฐานซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการพนัน ตามกฎหมายว่าด้วยการพนันเป็นการจัดให้มีการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ อันเป็นความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และดำเนินการประสานกระทรวงดีอีเอส ปิดเว็บทั้ง 10 เว็บ

นอกจากนี้ยังมีการจับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์ ชื่อ A-SETZONE ของนายอดิศร โสภา โดยมีการเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านตลิ่งชัน ตรวจยึดทรัพย์สินและอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนตัวนายอดิศร พบว่ายังหลบหนีอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนเว็บของนายอดิศร ยังไม่สามารถดำเนินการปิดได้ เนื่องจากเปิดอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน สำหรับนายอดิศร มีรายงานว่า เป็นเจ้าของบ้านหรูหลังที่เกิดเหตุไฟไหม้ ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย.64 ก่อนที่ตึกจะถล่มลงมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย นายอภิวัฒน์ เตือนผู้ปกครองและประชาชนทั่วไป หากทราบพฤติการณ์ เบาะแส ของกลุ่มคนเปิดเว็บพนันออนไลน์ แจ้งมาได้ที่ตู้ ปณ.111 ซึ่งการเล่นเว็บพนันออนไลน์มักมีการตั้งโปรแกรมอัตโนมัติไว้ คนเล่นไม่มีทางได้เงิน มีแต่เสียเงิน ซึ่งนายกรัฐมนตรีสั่งให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดโดยเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย