fbpx

“พระนรวิชญ์” พร้อมพ่อ ลาสิกขาแล้ว

วัดปริวาสราชสงคราม 26 ม.ค.-“พระนรวิชญ์” พร้อมพ่อ ลาสิกขาแล้ว หลังร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” โดยยังขอนุ่งขาวห่มขาวต่อไปก่อน


หลังจากร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน “พระนรวิชญ์” หรือ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก พร้อมพระพ่อ ได้เดินทางกลับมายังวัดปริวาสราชสงคราม ถนนพระราม 3 ด้วยสีหน้าเป็นทุกข์ โดยมีเพื่อนตำรวจพาเดินเข้าไปยังพื้นที่กุฏิสงฆ์ ระหว่างทาง พระพ่อของพระนรวิชญ์ กล่าวว่า หลังจากได้วางดอกไม้จันทน์ให้หมอกระต่าย พระนรวิชญ์ก็ยังคงมีความเครียดอยู่ ตนเองก็เป็นห่วงและทุกข์ใจมาก แต่คงไม่ทุกข์ใจเท่ากับคุณพ่อของหมอกระต่าย

จากนั้นทางคณะสงฆ์ได้ทำพิธีการลาสิกขาให้พระทั้ง 2 รูปทันที โดยพระพ่อลาสิกขาก่อน จากนั้นจึงเป็นพระนรวิชญ์ ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า มีน้ำตาคลอตลอดพิธีกล่าวขานลาสิกขา จากนั้นทั้ง 2 คนได้ปลงจีวรมานุ่งขาวห่มขาว ก่อนกราบลาคณะสงฆ์ และขอตัวเข้าไปพักผ่อนในกุฏิหลังหนึ่ง ซึ่งจากนี้ทั้ง ส.ต.ต.นรวิชญ์ และพ่อ ขออยู่ปฏิบัติธรรมที่วัดปริวาสราชสงครามอีกระยะกับพระอาจารย์ที่เคารพนับถือก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ