fbpx

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

กรุงเทพฯ 26 ม.ค. – ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน


พิธีพระราชทานเพลิงศพแพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. โดยเจ้าหน้าที่กองพิธีฯ กระทรวงวัฒนธรรม เคลื่อนศพ “หมอกระต่าย” เวียนรอบเมรุ 3 รอบ มีหมอกวาง น้องสาวของหมอกระต่าย ถือพานพอธิเดินนำ ตามด้วยบิดา มารดา ญาติใกล้ชิด และเพื่อนในวงการหมอ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

จากนั้นแพทย์หญิลลนา ก้องธรนินทร์ หรือหมอเจี๊ยบ เพื่อนสนิทของหมอกระต่าย เป็นผู้แทนอ่านประวัติของหมอกระต่าย ตั้งแต่เกิด ศึกษาเล่าเรียน ความชอบดนตรีไทย สู่การบรรจุเป็นแพทย์ และศึกษาต่อด้านจักษุแพทย์ และการไปศึกษาในต่างประเทศ กระทั่งกลับมาทำงานเป็นหมอ และถูกจักรยานยนต์ตำรวจพุ่งชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา


หมอกระต่ายเป็นคนเก่ง สวย ชิค มีรสนิยมการแต่งตัว เป็นทาสแมว เพื่อนๆ ทุกคนรักกระต่าย และหวังดีจริงใจ รักกระต่ายเสมอ นี่เป็นส่วนหนึ่ง ส่วนน้อยที่หมอเจี๊ยบ เพื่อนสนิท พรรณาถึงความรักและความดีของหมอกระต่าย

ทั้งนี้ พระนรวิชญ์ ผู้ต้องหาที่ขับบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่ายเสียชีวิต เดินทางมาร่วมพิธีศพด้วย รวมถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. สังกัดเดียวกับพระนรวิชญ์ ก็มาด้วย และในวันเช้าวันพรุ่งนี้ เวลา 07.00-08.00 น. จะมีพิธีเก็บอัฐิของหมอกระต่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ