fbpx

สื่อปักหลักรอพระนรวิชญ์ สึก

วัดปริวาสราชสงคราม  26 ม.ค.-สื่อมวลชนหลายสำนักปักหลักรอพบพระนรวิชญ์ ซึ่งกำหนดให้สึก แต่ต้องการเดินทางไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ก่อน


บรรยากาศที่วัดปริวาสราชสงคราม ถนนพระราม 3 ซึ่งเป็นสถานที่จำวัดของพระนรวิชญ์ บัวดก ผู้ต้องหาคดีขับขี่รถจักรยานยนต์ ดูคาติ ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย ถนนพญาไท จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต วันนี้มีสื่อมวลชนหลายสำนักมาเฝ้าสังเกตการณ์ เพื่อรอพบกับพระนรวิชญ์ และ พระพ่อ ที่บวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับหมอกระต่าย ยังไม่พบพระทั้ง 2 รูป โดยคาดว่าพระนรวิชญ์ จะกลับมาลาสิขาที่วัดปริวาสราชสงคราม หลังเดินทางไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ หมอกระต่าย ที่วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขนช่วงบ่ายวันนี้(26 ม.ค.)

ต่อมา เวลา 10.30 นาฬิกา มีตำรวจเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นคนใกล้ชิด เดินทางมาที่วัด พร้อมนำอาหารมาถวาย ก่อนรอรับพระไปร่วมงานฌาปนกิจที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร แล้วจะพากลับมาทำพิธีลาสิกขาที่วัดปริวาสฯ ซึ่งพระยืนยันว่าจะไปร่วมงานทั้งผ้าเหลืองก่อน ส่วนสภาพจิตใจของพระนรวิชญ์ตอนนี้ก็ค่อนข้างย่ำแย่ ยังฉันอาหารไม่ค่อยได้ ซึ่งพระพ่อก็พยายามบอกให้ฉันอาหารบ้าง ทั้งนี้ โดยปกติพระนรวิชญ์เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว โดยมีพ่อเลี้ยงดูเพียงลำพังมาตั้งแต่เด็ก เพิ่งจะสอบติดนายสิบตำรวจได้ไม่กี่เดือน พ่อเองก็ภาคภูมิใจในตัวลูกชายมาก เมื่อเกิดเหตุทั้งคู่จึงรู้สึกเสียใจมาก โดยเฉพาะพระนรวิชญ์


จนเมื่อเวลา 12.45 น. พระนรวิชญ์และพระพ่อ ได้เดินออกมาจากกุฏิ พร้อมด้วยตำรวจประกบพาเดินมา เพื่อจะเดินทางไปร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพหมอกระต่าย ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าหลังกลับจากร่วมพิธีแล้วจะกลับมาสึกที่วัดแห่งนี้หรือไม่ พระนรวิชญ์ไม่ตอบ แต่นายตำรวจที่พาออกมาได้ตอบว่า เดี๋ยวไปที่วัดพระศรีฯ เสร็จแล้วจะพากลับมาสึก

โดยพระนรวิชญ์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า หลังจากสึกแล้ว จะยังคงนุ่งขาวห่มขาว ถือศีล 8 ต่อไป โดยยังไม่มีกำหนดว่าจะปฏิบัติไปถึงเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องคดีความยอมรับทุกข้อกล่าวหา พร้อมยอมรับว่าหลังเกิดเหตุ ได้ไปตรวจตาที่โรงพยาบาลตำรวจจริง โดยไปพร้อมกับรถกู้ภัยที่พาไปตรวจร่างกายหลังเกิดเหตุ ซึ่งในวันนั้นไม่ได้รับการตรวจ แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว จากนั้น พระนรวิชญ์พร้อมพระพ่อ และตำรวจนอกเครื่องแบบ ก็ขึ้นรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 7กอ 7483 คันเดียวกับเมื่อวานนี้ ออกเดินทางเพื่อไปวัดพระศรีฯ ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ