fbpx

จับยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด ตั้งค่าหัวนายป๋อลี 1 ล้านบาท

เชียงใหม่ 25 ม.ค.- ตำรวจภาค 5 จับยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด ไอซ์ 100 กก. โดยเฉพาะปีนี้จับยาบ้าเครือข่ายป๋อลี ได้มากกว่า 10 ครั้ง จำนวนกว่า 40 ล้านเม็ด พร้อมตั้งค่าหัวป๋อลี สูงถึง 1 ล้านบาท แต่ยังหลบหนีอยู่ตามแนวชายแดนในลาว และยังตั้งค่าหัวขบวนการค้ายาเสพติด 7 คน ที่ยิงสารวัตรสืบสวน สภ.ฝาง เสียชีวิต รายละ 2 แสนบาท

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารและ ป.ป.ส.ภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายใหญ่จำนวน 3 ราย จำนวนกว่า 8 ล้านเม็ด ที่จับกุมได้ในพื้นที่ อำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย และจับยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ได้ในพื้นที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และจับยาบ้าอีก 2 แสนเม็ด ได้ในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย


พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยว่า คนร้ายเปลี่ยนรูปแบบการขน ใช้รถขนส่งสินค้าตู้ทึบ และมีรถจักรยานยนต์ ทะเบียนภาคกลางบรรทุกมาด้วย และเมื่อขนยาบ้าจากชายแดนมาในตู้ทึบปะปนมากับพืชผลการเกษตร เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และจะใช้รถจักรยานยนต์มาจากพื้นภาคกลาง ขี่นำล่วงหน้าไปก่อน เพื่อรายงานว่ามีการตั้งด่านหรือไม่ เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ ซึ่งจับกุมได้เป็นครั้งแรก เป็นเครือข่ายป๋อลี หรือนาย บุญชัย แซ่มัว ราชายาเสพติดคนใหม่ เฉพาะปีนี้ตำรวจจับกุมยาเสพติด เครือข่ายป๋อลีได้มากกว่า 10 ครั้ง ยึดยาบ้าได้มากกว่า 40 ล้านเม็ด และปีงบประมาณ 2565 ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 จนถึงปัจจุบันจับกุมได้เกือบ 80 ล้านเม็ด

นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 5 เผยว่าขณะนี้กลุ่มนักค้ารายสำคัญได้หลบหนีไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน และมีค่าหัวในการชี้เบาะแสการจับกุม รวมทั้งคนร้ายที่ยิงสารวัตสืบสวนสภ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่เสียชีวิต จำนวน 7 คนที่ยังหลบหนี ไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน รายละ 2 แสนบาท ส่วนนายบุญชัย แซ่มัว อายุ 55 ปี หรือป๋อลี ตัวการใหญ่ถูก ป.ป.ส.ไทย ตั้งค่าหัวไว้ที่ 1 ล้านบาท หากชี้เบาะแสไปสู่การจับกุม ซึ่งกลุ่มผู้ค้าที่หลบหนีไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน รายสำคัญ มีมากกว่า 25 คน ที่ถูกตั้งค่าหัว ไว้มีตั้งแต่ 1 แสนบาท ไปจนถึง 5 ล้านบาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย