fbpx

เตรียมเรียก 2 ผู้เกี่ยวข้อง จยย.ชนหมอ ให้ข้อมูลเพิ่ม

รุงเทพฯ 25 ม.ค. – ตำรวจออกหมายเรียก 2 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับซื้อขายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่ขับชน “หมอกระต่าย” มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมสัปดาห์หน้า ย้ำรถบิ๊กไบค์ “ส.ต.ต.” ซื้อขายถูกต้อง ไม่ใช่ของกลางในคดี


พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยความหน้าคดี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา เสียชีวิตว่า วานนี้ได้ส่งรถจักรยานยนต์ ไปตรวจสอบที่กองบังคับการตำรวจจราจรแล้ว เพื่อยืนยันสภาพรถ/อุปกรณ์ส่วนควบรถ และความสมบูรณ์ของรถ และที่สำคัญข้อมูลการวิเคราะห์ความเร็วของรถจักรยานยนต์ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อพิสูจน์ความเร็วขณะเกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าความเร็วจากคลิปวงจรปิด สามารถคำนวณความเร็วของรถและระยะทาง ซึ่งถือว่ามีการใช้ความเร็วพอสมควร แต่คงไม่ยืนยันความเร็วเป็นตัวเลขได้ โดยคาดว่าจะได้ผลการตรวจสอบจากกองบังคับการตำรวจจราจร ภายใน 7 วัน เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี

นอกจากนี้ ยังได้เรียกตัวนายปฏิภาณ ซึ่งขายรถต่อให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายรถแล้ว โดยยอมรับว่า มีการขายรถให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ จริง ในราคาประมาณ 110,000 บาท โดยมีหลักฐานการโอนลอยและหลักฐานเอกสารต่าง ๆ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.64 ครบถ้วนสามารถยืนยันได้ จึงขอย้ำว่า รถบิ๊กไบค์คันที่เกิดเหตุเป็นรถที่มีการซื้อขายถูกต้อง ไม่ใช่รถจักรยานยนต์ของกลางอย่างแน่นอน และจากข้อมูลของนายปฏิภาณ พาดพิงว่า มีบุคคลอีก 2 คนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวด้วยนั้น ตำรวจได้ออกหมายเรียกนายสุชาติ ซึ่งขายรถต่อให้นายปฏิภาณ และนายไพทูรย์ เจ้าของคนคนแรก ซึ่งจะประสานท้องที่ จ.เชียงราย ให้เข้าให้ปากคำในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้หมายเรียกดังกล่าวเป็นการเรียกมาให้ข้อมูลประกอบสำนวนคดีในฐานะพยานเท่านั้น จากข้อมูลตำรวจพบว่า รถ จยย.คันนี้ผ่านมาถึงมือ ส.ต.ต.นรวิชญ์ เป็นมือที่ 4 แต่ก็ต้องรอสอบปากคำนายสุชาติ และนายไพทูรย์ ก่อน ซึ่งก็หมายความว่า อาจผ่านมือมาแล้วมากกว่า 4 คน


ส่วนการแจ้ง 7 ข้อหา มีการแจ้งครบถ้วนหมดแล้วตั้งแต่คืนวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา จึงไม่จำเป็นต้องเรียกมาสอบปากคำอีก และมั่นใจอีกว่าภายในวันที่ 11 ก.พ.​ จะส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหาฟ้องต่อพนักงานอัยการได้ทัน เพราะขณะนี้เหลือสอบปากคำพยานอีกไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นแพทย์ชันสูตรศพ ตำรวจจราจร ที่ตรวจความเร็ว เจ้าหน้าที่ขนส่ง อีกเล็กน้อย มาประกอบสำนวนคดีเท่านั้น ดังนั้นจึงขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตมั่นใจ คดีนี้ตำรวจดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐาน ไม่เข้าข้าง หรือช่วยเหลือผู้กระทำผิดแน่นอน

พร้อมเตือนเกรียนคีย์บอร์ด การให้ข้อมูลเท็จ ปั่นกระแส สร้างความแตกแยกในสังคม มีความผิดและอยู่ระหว่างการพิจารณาอาจมีการแจ้งดำเนินคดีกับผู้กระทำการดังกล่าว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า