fbpx

ตำรวจ PCT บุกจับออฟฟิศลับเว็บพนันออนไลน์

ชลบุรี 25 ม.ค. – ตำรวจ PCT บุกจับออฟฟิศลับเว็บพนันออนไลน์พบสมาชิกกว่า 100,000 คน ยอดเงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนออนไลน์ ของ บก.สส.ภ.2 ได้ลาดตระเวนพบเพจ Facebook ชื่อว่า Joker898th. ซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 8,300 คน มีการโพสต์โฆษณาในรูปแบบสาธารณะเชิญชวนให้ประชาชนเล่นการพนันพร้อมระบุว่า “เป็นเว็บเดิมพันอันดับ 1 ของประเทศไทย” เมื่อตรวจสอบแล้วลิ้งต่าง ๆในเพจจะเชื่อมต่อไปยังเว็บไซส์พนันออนไลน์ชื่อว่า OMG777 จึงได้ประสานงานร่วมกับ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดปฏิบัติการที่ 5 บูรณาการทำการสืบสวนร่วมกันจนทราบว่า บ้านเลขที่ 8/95 หมู่บ้านสุขสรรวิลล่า 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นสถานที่ใช้เป็นออฟฟิศลับที่ตั้งเว็บไซส์ จึงได้ ทำการสืบสวนร่วมกันจนทราบว่าเป็นที่ตั้งของเว็บไซส์พนันออนไลน์ 3 เว็บไซส์ คือ JOKER898TH, OMG777 จากการตรวจสอบยอดเงินหมุนเวียนบัญชีแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จึงได้ทำการขออนุมัติศาลจังหวัดชลบุรีเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ตามหมายค้นศาลจังหวัดชลบุรีที่ 9/2565 ลงวันที่ 24 มกราคม 2565

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่มุ่งเน้นในการรับมืออาชญากรรมในรูปแบบต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปอส.ตร (PCT) , พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รอง ผอ.ศอปส.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์  ผบก.สส.ภ.2/หน.ชุดปฏิบัติการ PCT ชุดที่ 5 , พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.บช.ภ.2 , พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.(สอบสวน) บก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.มาโนต หวังสู้ศึก ผกก.กก.1 บก.สส.ภ.2 , พ.ต.ท.นรามินธร์ เทพจักรินทร์ รอง ผกก.กก.1 บก.สส.ภ.2 , พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ จงเจริญ สว.(สอบสวน) สน.บางกอกใหญ่ , พ.ต.ท.คณิตนนท์ ถนอมศรี สว.กก.1 บก.สส.ภ.2 , พ.ต.ต.สุริยะ น้อยภักดี สว.(สอบสวน) สน.เตาปูน , ร.ต.อ.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ รอง สว.กลุ่มงานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. , ร.ต.อ.ภัสส์กร เฉลียวบุญ รอง สว.สส.สภ.บางปะกง , ร.ต.ท.วุฒิพงศ์ กองแก้ว รอง สว.ฝอ.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกันสืบสวนและเข้าตรวจค้นบ้านพัก


ต่อมาวันที่ 25 ม.ค. 65 เวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นศาลแขวงชลบุรีที่ 9/2565 ลงวันที่ 24 มกราคม 2565 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 8/95 หมู่บ้านสุขสรรวิลล่า 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ผลการตรวจค้นพบว่าชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าวใช้เป็นออฟฟิศลับที่ตั้งของแอดมินที่ดูแลระบบเว็บไซส์ในการทำเว็บไซส์พนันออนไลน์ พบผู้ต้องหา 2 คน เป็นแอดมินดูแลระบบ คือนายสุทธิภัทร สรรพทรัพย์ อายุ 34 ปี และนายเจษฎา สกุลทรัพย์นิยม อายุ 29 ปี ตรวจค้นพบหลักฐานเป็นคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง, หน้าจอคอมพิวเตอร์ 3 จอ, โทรศัพท์มือถือ 17 เครื่อง, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นระบบของเว็บพนันออนไลน์ 2 เว็บไซต์ ชื่อว่า JOKER898TH และ OMG777 โดยมีรายชื่อสมาชิกรวมประมาณ 100,000 ราย และมียอดเงินหมุนเวียนในระบบแอดมิน มีมูลค่ากว่า 500,000 บาท ต่อวัน
 
ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพ โดยยอมรับว่าเป็นลูกจ้างถูกจ้างให้ดูแลเว็บพนันชื่อว่า JOKER898TH และ OMG777 โดยมีหน้าที่ดูแลระบบแอดมินของเว็บพนัน โดยได้ค่าจ้าง 15,000 บาท/เดือน และไม่ได้ปันผลใด ๆ ส่วนนายจ้างนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังไม่ยอมแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นผู้ใด แต่จากการตรวจค้นพบพยานหลักฐานหลายรายการที่สามารถระบุตัวตนผู้ร่วมขบวนการได้อีกหลายราย ซึ่งจะมีการดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
 
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 /หน.ชป.5 ศปอส.ตร. (PCT) ได้กล่าวว่า “การพนันออนไลน์แบบนี้ มีการโฆษณาชักชวนและสามารถเข้าเล่นได้ง่าย เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านโทรศัพท์ ยิ่งทำให้ผู้ที่ติดการพนันติดมากกว่าเดิม ในบางรายที่โอนเงินเติมมาในเว็บไซต์นี้ 9 บาท เพื่อเล่นพนัน มันบ่งบอกว่าคนเหล่านี้เล่นพนันจนสิ้นเนื้อประดาตัว ผมจะเดินหน้ากวาดล้างต่อไปและขยายผลให้ถึงเจ้าของ นำตัวมาดำเนินคดีให้หมด มันอาจจะไม่หมดสิ้นไป แต่มันต้องไม่มีความสุขตามนโยบาย ผบ.ตร. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ