fbpx

รวบอาสากู้ภัย ยิงถล่มใส่คู่อริ

กรุงเทพฯ 24 ม.ค. – “พล.ต.ท.สำราญ” ผบช.น. แถลงจับกุม “แฟร๊งค์” อาสากู้ภัย ยิงถล่มใส่คู่อริได้ที่คอนโดย่านเขตจตุจักร


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 แถลงจับกุม นายฐากูร หรือ แฟร๊งค์ อนันทวงศ์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความ ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน พร้อมด้วยของกลางตรวจยึดในคดีเสื้อยืดคอกลม สีดำ แขนสั้น มีลายด้านหน้า สีขาวที่บริเวณอก และมีลายด้านหลังเป็นรูปกากบาทสีขาว 1 ตัว กางเกงยีนส์ ขาสั้น แบบสามส่วน สียีนส์ จำนวน 1 ตัว รองเท้าผ้าใบ มีลวดลายผู้หญิง สีฟ้าและดอกไม้ จำนวน 1 คู่ กระเป๋าสะพายข้าง สีดำ 1 ใบ จับกุมจากใต้อาคาร B ของอาคารชุด ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ ถนนพหลโยธิน โดยสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา

กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 13 ม.ค.65 เวลาประมาณ 22.40 น.ได้มีเหตุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพชรเกษม ที่บริเวณปากซอยงามวงศ์วาน 43 ถ.งามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร พื้นที่รับผิดชอบของ สน.ทุ่งสองห้อง ต่อมาได้มีการทะเลาะวิวาทกันชกต่อยทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมที่บริเวณแยกพงษ์เพชร ถนนงามวงศ์วานฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้เข้าระงับเหตุแยกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายจนเหตุการณ์สงบ คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อดำเนินคดีต่อกัน


ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมได้มารวมตัวกันที่ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว พื้นที่รับผิดชอบของ สน.โคกคราม และเวลาประมาณ 01.00 น.เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจำนวนมากใช้รถยนต์ตู้และรถยนต์กระบะของทางมูลนิธิจำนวนหลายคันติดตามมาที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถนนประเสริฐมนูกิจ จากนั้นเวลาประมาณ 01.20 น.ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเพชรเกษมจำนวนหลายนัด เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมได้รับบาดเจ็บ 2 คน แล้วแยกย้ายหลบหนีไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงและจากการสืบสวนข้อมูลจากผู้บาดเจ็บ และพยาน ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมได้รับบาดเจ็บคือนายฐากูร หรือแฟร๊งค์ อนันทวงศ์ อายุ 32 ปี ซึ่งอยู่ในกลุ่มของมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ส่งมอบพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อดำเนินการขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญามีนบุรี ต่อมาในวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา จากการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาล 2 ได้สืบสวนทราบว่านายแฟร๊งค์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่อาคารชุดชื่อ ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร ซึ่งเป็นห้องพักของแฟนสาว จึงได้ไปทำการตรวจสอบ ในเวลาต่อมาได้พบตัว นายแฟร๊งค์ อยู่ที่บริเวณล็อบบี้ของอาคาร B ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ ดังกล่าว จึงได้แสดงหมายจับพร้อมทำการจับกุมตัว

จากการสืบสวนสอบสวน นายแฟร๊งค์ ได้นำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการตรวจยึดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุที่ห้องพัก และได้ทำการตรวจยึดชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุแต่จากการสอบสวนให้การภาคเสธ ยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรีและอยู่ในที่เกิดเหตุจริง แต่ปฏิเสธ ว่าตนไม่ได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่น


เบื้องต้นสำหรับคดีนี้มีการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 3 ราย แบ่งเป็นผู้ต้องหาคดี ทำร้ายร่างกาย 1 ราย และผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน 2 ราย ส่วนผู้ต้องหารายอื่นที่ยังหลบหนีเบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีจำนวนเท่าใด รวมถึงจุดเกิดเหตุในพื้นที่ สน.โคกคราม เป็นการยิงปะทะกันหรือเป็นการยิงแค่ฝ่ายเดียว รายละเอียดทั้งหมดอยู่ในสำนวน จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่ามีปลอกกระสุนที่บริเวณขอบถนนด้านซ้ายและบริเวณหน้าปั๊มส่วนภายในตัวปั๊มไม่พบว่ามีปลอกกระสุนตกอยู่. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย