fbpx

บช.น.สกัดจับยาเสพติดจากเชียงราย ได้ยาบ้า 1 ล้านเม็ด

กรุงเทพฯ 24 ม.ค. – ฝ่ายสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดจากจังหวัดเชียงราย ได้ผู้ต้องหา 3 ราย ขณะลำเลียงยาบ้า 1 ล้านเม็ด ส่งลูกค้าในกรุงเทพฯ และพระนครศรีอยุธยา


ยาบ้า 1,000,000 เม็ด ถูกบรรจุไว้ในหีบห่อ เขียนข้อความว่า OK 22 เป็นของกลางที่ตำรวจนครบาล ตรวจยึดได้จากนายวิเศษ แกมนิวัตน์, นายสุพล พานนนท์ และนายอดุลย์ แสนบุตร์ โดยติดตามจับกุมได้ที่สถานีบริการน้ำมัน พื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นการขยายผลมาจากการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่หลายคดี ในเขตกรุงเทพมหานคร จนทราบว่ามีกลุ่มลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดด้านจังหวัดเชียงราย มีพฤติกรรมลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยใช้รถยนต์ร่วมขบวนการจำนวนหลายคัน ประกอบด้วยรถยนต์กระบะบรรทุก 6 ล้อ และรถยนต์กระบะ แผ่นป้ายทะเบียนจังหวัดเชียงราย นำส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และพระนครศรีอยุธยา โดยใช้เส้นทางผ่าน จ.นครสวรรค์ จึงมีการติดตามความเคลื่อนไหวเรื่อยมา กระทั่งพบรถยนต์ตามข้อมูลข่าว เคลื่อนตัวผ่านจังหวัดเชียงราย มุ่งหน้าจังหวัดแพร่ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้า จึงนำเฝ้าสังเกตการณ์พื้นที่ อ.ไพศาลี อ.ตากฟ้า และบริเวณใกล้เคียงตลอดเส้นทาง จนพบรถยนต์ทั้ง 2 คัน เข้าเติมน้ำมันบริเวณสถานีบริการน้ำมันที่เกิดเหตุ จึงแสดงตัวขอตรวจค้นรถ และพบยาเสพติดดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพ ก่อเหตุดังกล่าวจริง และจากการตรวจสอบประวัติ นายวิเศษ ผู้ต้องหาที่ 1 มีประวัติครอบครองยาเสพติดเพื่อเสพ ศาลลงโทษปรับ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้จะประสาน ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขอข้อมูลยาเสพติดว่าลำเลียงมาจากกลุ่มใด เนื้องจากตราสัญลักษณ์ไม่เคยปรากฏมาก่อน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย