fbpx

สั่งตั้งกรรมการสอบ ตร.ซิ่งบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

สั่งตั้งกรรมการสอบ ตร.ซิ่งบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย" เสียชีวิต

กทม. 24 ม.ค. – ตั้งกรรมการสอบตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” แต่ยังให้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ยืนยันบิ๊กไบค์ไม่ใช่รถของกลาง ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ เตรียมบวชให้หมอกระต่าย ด้านครอบครัวยังทำใจไม่ได้ วันเกิดลูกปีนี้กลับต้องมาจุดธูปแทนเป่าเค้ก


วันนี้เป็นวันเกิดหมอกระต่าย แต่แทนที่ครอบครัวจะได้อยู่กันพร้อมหน้า กลับกลายเป็นว่าต้องมาจัดงานศพให้หมอกระต่าย เพราะเธอถูก ส.ต.ต.นรวิชญ์ ซิ่งบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิตเมื่อ 3 วันก่อน ครอบครัวย้ำว่าทำใจไม่ได้ ส่วนเรื่องคดี ต้นสังกัดสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงพร้อมเผยผลตรวจบิ๊กไบค์ยืนยันเป็นรถมีทะเบียน

พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน เปิดเผยความคืบหน้าเหตุสลด กรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ซิ่งบิ๊กไบค์พุ่งชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ขณะเดินข้ามทางม้าลายหน้าโรงพยาบาลไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคมว่า


ล่าสุดได้สั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในคดีแล้ว เพียงแต่ไม่ได้ให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าแม้ยังทำงานอยู่ก็ไม่มีผลต่อรูปคดี เพราะเพิ่งบรรจุเข้ารับข้าราชการเมื่อเดือนสิงหาคม ประกอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดส่วนตัว และขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ส่วนบิ๊กไบค์คันเกิดเหตุ ยืนยันว่าเป็นรถมีทะเบียน โดย ส.ต.ต.นรวิชญ์ ใช้เงินที่กู้สหกรณ์และเงินส่วนตัวซื้อมาเมื่อธันวาคมปีก่อน ราคา 110,000 บาท และมีการโอนลอยไว้ ไม่ใช่ของกลางในคดี

ส่วนประเด็นการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่หลายคนยังสงสัย พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการ สน.พญาไท ยืนยันตรวจตั้งแต่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ เข้ามอบตัว และผลตรวจออกมาเป็นศูนย์ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาเดียวก่อน คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนข้อหาอื่นอย่าง นำรถไม่ติดป้ายทะเบียนมาใช้ ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) และฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี อยู่ระหว่างดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่ม นอกจากนี้หากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบความเร็วบิ๊กไบค์ แล้วพบว่าขับเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มขับรถเร็วเกินกำหนดด้วย ส่วนเรื่องยื่นฟ้องต่อพนักงานอัยการ มีการนัดส่งตัวในวันที่ 9 มีนาคม

ขณะที่ครอบครัวยอมรับยังทำใจไม่ได้ โดยเฉพาะ นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อของหมอกระต่าย แม้บอกว่าไม่ได้เคียดแค้นคู่กรณี แต่ยอมรับว่าโกรธ แม้เจ้าตัวจะมาขอโทษแล้วก็ตาม เพราะพ่อคิดว่าทำไมเหตุการณ์นี้ต้องมาเกิดกับลูกของพ่อด้วย ยิ่งวันนี้ (24 ม.ค.) เป็นวันเกิดของหมอกระต่าย หมอจะอายุครบ 34 ปี ครอบครัวจำได้หมด เพราะถือเป็นวันสำคัญ Happy Birthday เป่าเค้กกันทุกปี แต่ปีนี้กลับต้องมาจุดธูปแทน และได้แต่บอกกับลูกว่าให้ไปอยู่ที่สุขสบาย อย่าห่วงกังวลกับคนข้างหลัง


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพญาไท ร่วมกันแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก่อนแถลงได้ยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที พร้อมบอกด้วยว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ เตรียมบวชเพื่ออุทิศให้กับหมอกระต่ายด้วย

ส่วนคดีความที่บอกว่าจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่ม ล่าสุดแจ้งข้อหาไปแล้วรวม 7 ข้อหา และเรื่องส่งตัวไปให้อัยการ ขยับเวลาขึ้นมา โดยภายในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ จะส่งสำนวนคดีพร้อมตัวผู้ต้องหาให้พนักงานอัยการส่งฟ้องต่อศาลทันที

นอกจากนี้ประเด็นที่มีสังคมตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้นาน 2 ชั่วโมง ยืนยันว่าในช่วงเกิดเหตุนั้นพนักงานสอบสวนที่ไปตรวจที่เกิดเหตุและเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ไว้ เพื่อตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลใด จะได้ประสานทางครอบครัว ซึ่งในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ยังไม่เสียชีวิต จึงใช้เวลาให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบพยานกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด แต่ในกรอบระยะเวลาที่ดำเนินการ พบว่าผู้เสียชีวิตเสียชีวิตแล้ว และมีเพื่อนซึ่งเป็นพยาบาลได้โทรศัพท์เข้ามาที่โทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต เพื่อตามให้ไปเข้าเวร จึงยืนยันได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ย้ำว่าทำตามกระบวนการของกฎหมาย ไม่ล่าช้า และหากเป็นไปได้ ขอวิงวอนให้สังคมยุติการส่งต่อคลิป หรือข้อมูลที่กระทบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต หรืออาจเป็นข้อมูลที่บิดเบือนจากข้อเท็จจริง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี