fbpx

ร่วมอาลัย “หมอกระต่าย” เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับ

กรุงเทพฯ 23 ม.ค.- ครอบครัวหมอกระต่าย เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับระหว่างข้ามทางม้าลาย เข้ารับศพนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนที่มาร่วมไว้อาลัย พ่อร่ำไห้พรุ่งนี้ครบรอบวันเกิดลูก 34 ปี ได้แต่จุดธูปให้แทนการเป่าเค้ก


ความคืบหน้าการรับศพ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้เข้ารับศพที่สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดี ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยขอความร่วมมือไม่ให้ถ่ายภาพ บอกเพียงสั้นๆ ว่า จะไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณที่จุดเกิดเหตุถนนพญาไท หน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ทั้งนี้ เมื่อรถเคลื่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีเพียงการกดแตรรถสั้นๆ เท่านั้น ก่อนมุ่งหน้าไปยังวัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน 

หลังเคลื่อนศพมาถึงวัด ญาติพี่น้องพร้อมเพื่อนร่วมรุ่นรามาฯ 42 เดินทางเข้ามาร่วมไว้อาลัยและร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในช่วงเวลา 16.00 น. ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน อาทิ หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ นางสาวไทยปี 2549 และนักแสดง โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเย็นวันนี้เป็นวันแรกและสวดต่อเนื่องอีก 2 คืน ก่อนประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 26 มกราคมนี้ เวลา 14.00.น. 


บรรยากาศการรดน้ำศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อของหมอกระต่าย เผยว่าตอนนี้ไม่สนใจเรื่องคดีความ แต่น่าจะมีผู้ใหญ่กำกับดูแลให้อยู่ ไม่ค่อยเป็นห่วง แต่จะคอยติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด เมื่อวานนี้ตำรวจที่ขี่บิ๊กไบค์ชนก็ได้เข้ามาขอโทษตอนมารดน้ำศพที่โรงพยาบาล  ตนบอกกับเขาว่าไม่ได้เคียดแค้น แต่ยอมรับว่าโกรธ ทำไมต้องเกิดกับลูกตัวเองเสียใจมาก ไม่รู้ว่าเราจะอยู่กันอย่างไร ตอนนี้เป็นห่วงความรู้สึกของครอบครัว ส่วนหมอกระต่ายนั้นเขาได้งานที่ดีแล้ว กำลังรอบรรจุรับราชการที่ รพ.ตำรวจ ตนมีลูกสาว 2 คน เป็นจักษุแพทย์ทั้งคู่ และตนก็เป็นจักษุแพทย์  ซึ่งหมอกระต่าย เขาหางานที่ดีได้ด้วยตัวเอง พ่อก็สนับสนุนบ้าง แต่ตนยังทำได้ไม่เท่าที่ลูกทำเอง

จริงๆ แล้วในวันพรุ่งนี้ (24 ม.ค.) เป็นวันเกิดของหมอกระต่ายครบ 34 ปี ครอบครัวเราจดจำวันเกิดได้ทุกคน และให้ความสำคัญกับวันนี้มากๆ เป่าเค้ก กันทุกปี แต่สุดท้ายปีนี้กลับได้จุดธูปแทน ตนได้แต่บอกลูกว่าไปอยู่ที่สุขสบายตลอดไปเถอะนะ พ่อจะดูแลแม่กับน้องเองก่อนร่ำไห้ 

ด้านนายอนุสรณ์ สุภวัตรจริยากุล อายุ 63 ปี ลุงของหมอกระต่ายบอกว่า หลังเกิดเรื่องก็ทราบจากทางครอบครัวว่ามีความเป็นห่วงเรื่องคดี เพราะตอนที่ยังไม่เป็นข่าว จะไปขอดูกล้องวงจรปิดในมุมใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ตำรวจบอกว่าเป็นกล้องของ กทม.ซึ่งมีแค่มุมเดียวและเห็นไม่ชัด จึงสงสัยว่าทั้งที่ระบบต่างๆ มันทันสมัยขนาดนี้ ทำไมยังต้องไปขออนุญาตจากหน่วยงานอื่น ตอนนี้ครอบครัวยังตั้งสติไม่ทัน ขอจัดงานศพให้เสร็จก่อน แล้วขอไปจัดการเรื่องคดี เพราะอยากให้ความเป็นธรรมกับหมอกระต่ายที่เพิ่งเรียนจบมาเป็นหมอได้ 2 เดือน ถือว่าเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะพ่อของหลานสาว เพิ่งเกษียณราชการจากหมอจักษุเมื่อปีก่อน ก็วาดฝันให้ลูกสาวได้สานต่อด้านการแพทย์


สำหรับประวัติหมอกระต่าย เกิดวันที่ 24 ม.ค.2531 หลังจากเรียนจบชั้นประถม มาเรียนต่อชั้นมัธยมต้นและปลาย รร.สาธิตปทุมวัน และเรียนต่อที่คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี รุ่นที่ 42 กลับไปใช้ทุนที่ รพ.สระบุรี แต่ด้วยความมุ่งมั่น และรักในอาชีพแพทย์ จึงไปเรียนต่อเฉพาะทางจักษุวิทยา วัดไร่ขิง ต่อยอดจักษุวิทยาภูมิคุ้มกันอักเสบ และศึกษาต่อเฉพาะทางต่อยอดจอตาและวุ้นตา รพ.จุฬาลงกรณ์ ล่าสุดกำลังจะเข้ารับราชการที่ รพ.ตำรวจ ก่อนมาจบชีวิตด้วยวัย 33 ปี ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันคล้ายวันเกิดหมอกระต่าย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้