จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนัน

สตม.20 ม.ค.-ตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดปฏิบัติการบุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน บนคอนโดฯ หรู ย่านสุขุมวิท 10 คน ยึดของกลางจำนวนมาก แก๊งนี้นอกจากหนีคดีคอลเซ็นเตอร์ที่จีนมากบดานในไทยแล้ว ยังใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์  พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท


พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และศูนย์ pct สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาชาวจีนรวม 10 คน ตามที่ศูนย์ pct หรือ ศปอส.ตร. ได้รับการประสานจากสถานทูตจีนในประเทศไทย ให้ช่วยติดตามจับกุมชาวจีนที่หนีคดีฉ้อโกงประชาชนผ่านโทรศัพท์ หรือ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” มากบดานอยู่ในประเทศไทย จำนวน 17 คน 

ชุดจับกุมสืบทราบจนพบตัวผู้กระทำความผิดหลบหนีมาพักอาศัยที่คอนโดมิเนียมหรูในซอยสุขุมวิท 39 เขตคลองตันเหนือ จึงขอศาลอนุมัติหมายค้นทั้ง 4 จุด เบื้องต้นพบตัวผู้กระทำความผิดพร้อมของกลาง คือ ผู้ต้องหาจำนวน 10 คน โดยเป็นบุคคลตามหมายจับจีน จำนวน 6 คน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 19 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 79 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 167 อัน อุปกรณ์กระจายสัญญาณ เครื่องส่งโอที อุปกรณ์ Token ที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์กว่า 300 รายการ


นาฬิกาหรู จำนวน 14 เรือน สมุดบัญชี จำนวน 10 เล่ม รถยนต์ 3 คัน และจักรยานยนต์ 1 คัน โดยพบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ร่วมด้วย และพบว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 คน โดยชุดสืบสวน สตม. และ ศปอส.ตร. จะติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทยต่อไป

พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ตำรวจจีนให้ข้อมูลและเบาะแสว่ามีการกระจายกันพักอยู่ 4 จุด จึงขอหมายศาลเข้าดำเนินการ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ขยายผล เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับตามที่ทางการจีนต้องการตัว 6 คน นอกจากเข้ามาใช้ที่เกิดเหตุเป็นฐานในการโทรศัพท์ไปหลอกลวงคนจีนที่อยู่ในประเทศจีนแล้ว ยังพบว่ามีการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ 6 เว็บ และมีเว็บสาขาอีกหลายเว็บ ผู้เสียหายที่ถูกหลอกทั้งหมดเป็นคนจีนจำนวนหลายร้อยคน โดยพบหลักฐานซาก Token ที่ใช้ในการหลอกโอนเงินสำเร็จแล้ว และผู้ต้องหาทำลายทิ้งในที่เกิดเหตุจำนวนมาก ทั้งนี้ การสืบสวนร่วมกับตำรวจจีน ทำให้ทราบตัวคนบงการชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 แล้ว ส่วนคอนโดฯ ที่เกิดเหตุ สืบสวนพบว่ามีคนไทยเป็นนอมินีมาเช่าเดือนละ 50,000 บาท กำลังสืบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำผิดครั้งนี้หรือไม่ โดยผู้ต้องหาบางส่วนมาอยู่แล้วประมาณ 1 ปี บางคนมาอยู่ 5-6 เดือน ใช้ที่เกิดเหตุเป็นฐานในการทำผิดมาแล้วประมาณ 1 ปี ไม่ออกนอกห้อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร