fbpx

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน ใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนัน

สตม.20 ม.ค.-ตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดปฏิบัติการบุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน บนคอนโดฯ หรู ย่านสุขุมวิท 10 คน ยึดของกลางจำนวนมาก แก๊งนี้นอกจากหนีคดีคอลเซ็นเตอร์ที่จีนมากบดานในไทยแล้ว ยังใช้ไทยเป็นฐานเว็บพนันออนไลน์  พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท


พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และศูนย์ pct สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาชาวจีนรวม 10 คน ตามที่ศูนย์ pct หรือ ศปอส.ตร. ได้รับการประสานจากสถานทูตจีนในประเทศไทย ให้ช่วยติดตามจับกุมชาวจีนที่หนีคดีฉ้อโกงประชาชนผ่านโทรศัพท์ หรือ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” มากบดานอยู่ในประเทศไทย จำนวน 17 คน 

ชุดจับกุมสืบทราบจนพบตัวผู้กระทำความผิดหลบหนีมาพักอาศัยที่คอนโดมิเนียมหรูในซอยสุขุมวิท 39 เขตคลองตันเหนือ จึงขอศาลอนุมัติหมายค้นทั้ง 4 จุด เบื้องต้นพบตัวผู้กระทำความผิดพร้อมของกลาง คือ ผู้ต้องหาจำนวน 10 คน โดยเป็นบุคคลตามหมายจับจีน จำนวน 6 คน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 19 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 79 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 167 อัน อุปกรณ์กระจายสัญญาณ เครื่องส่งโอที อุปกรณ์ Token ที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์กว่า 300 รายการ


นาฬิกาหรู จำนวน 14 เรือน สมุดบัญชี จำนวน 10 เล่ม รถยนต์ 3 คัน และจักรยานยนต์ 1 คัน โดยพบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ร่วมด้วย และพบว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 คน โดยชุดสืบสวน สตม. และ ศปอส.ตร. จะติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทยต่อไป

พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ตำรวจจีนให้ข้อมูลและเบาะแสว่ามีการกระจายกันพักอยู่ 4 จุด จึงขอหมายศาลเข้าดำเนินการ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ขยายผล เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับตามที่ทางการจีนต้องการตัว 6 คน นอกจากเข้ามาใช้ที่เกิดเหตุเป็นฐานในการโทรศัพท์ไปหลอกลวงคนจีนที่อยู่ในประเทศจีนแล้ว ยังพบว่ามีการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ 6 เว็บ และมีเว็บสาขาอีกหลายเว็บ ผู้เสียหายที่ถูกหลอกทั้งหมดเป็นคนจีนจำนวนหลายร้อยคน โดยพบหลักฐานซาก Token ที่ใช้ในการหลอกโอนเงินสำเร็จแล้ว และผู้ต้องหาทำลายทิ้งในที่เกิดเหตุจำนวนมาก ทั้งนี้ การสืบสวนร่วมกับตำรวจจีน ทำให้ทราบตัวคนบงการชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 แล้ว ส่วนคอนโดฯ ที่เกิดเหตุ สืบสวนพบว่ามีคนไทยเป็นนอมินีมาเช่าเดือนละ 50,000 บาท กำลังสืบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำผิดครั้งนี้หรือไม่ โดยผู้ต้องหาบางส่วนมาอยู่แล้วประมาณ 1 ปี บางคนมาอยู่ 5-6 เดือน ใช้ที่เกิดเหตุเป็นฐานในการทำผิดมาแล้วประมาณ 1 ปี ไม่ออกนอกห้อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย