fbpx

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

19 ม.ค. – ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน


เจ้าหน้าที่ชุดสกั้นยาเสพติดตำรวจภูธรธภาค 5 ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง ตั้งด่านสกัดจับยาเสพติดบริเวณจุดตรวจท่าเจริญ อ.ขุนตาล จ.เชียงราย พบขบวนรถต้องสงสัย ทั้งรถนำและรถบรรทุก เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณขอตรวจค้น แต่รถต้องสงสัยกลับขับแยกย้ายกันหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตามจนสามารถสกัดจับรถยนต์ บรรทุกยาบ้าได้ที่ถนนสายขุนตาล พญาพิภักดิ์ พร้อมจับผู้ต้องหา 3 คน จากการตรวจสอบรถพบยาบ้าชนิดใหม่อยู่ในกระสอบ ปะปนมากับพืชผลทางการเกษตร จำนวน 30 สอบ รวมยาบ้า 6,030,000 เม็ด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่า ยาบ้าลอตนี้เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ จับได้ครั้งแรก เป็นเม็ดสีม่วง ที่บรรจุภัณฑ์มีอักษรตัวแอล คล้ายโลโก้รถยนต์ยี่ห้อดัง มีส่วนผสมของสารเคมีเข้มข้น โดยส่งตรวจหาสารเคมีทั้งหมดในตัวยา และว่าผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายของนายบุญชัย แซ่มัว พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ฉายา “ป๋อลี” มีหมายจับ และหลบหนีอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน


เจ้าหน้าที่ยังยึดยาบ้าได้อีก 2.3 ล้านเม็ด ที่ด่านห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ และจับกุมอีกกว่า 286,000 เม็ด ที่ด่านแม่พริก จ.ลำปาง รวมยาบ้าทั้ง 3 เหตุการณ์ กว่า 8 ล้านเม็ด

นายดนุชา ไชยวงศ์ ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการบังคับกฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 เผยว่า เฉพาะต้นต้นปี เจ้าหน้าที่จับกุมนักค้าได้มากถึง 104 ราย ยึดอายัดทรัพย์ได้มากถึง 141 ล้านบาท และคดีที่ตกเป็นของกองทุนแผ่นดินอีก 180 ล้านบาท รวมยึดและอายัดทรัพย์แล้ว 313 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้