fbpx

เลื่อนอ่านคำสั่งศาลฎีกา “เสก โลโซ” ยื่นคำร้องฎีกา 4 ฉบับ คดีเสพยา

กรุงเทพฯ 18 ม.ค. – เลื่อนอ่านคำสั่งศาลฎีกา ร็อกเกอร์ดัง “เสก โลโซ” ยื่นคำร้องฎีกา 4 ฉบับ คดีเสพยาเสพติด อาวุธปืนฯ ศาลนัดอ่านคำสั่งอีกครั้ง 23 มี.ค.65 เวลา 09.00 น.


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ศาลอาญามีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกาคดีหมายเลขดำที่ อ.1662/2561 คดีหมายเลขแดงที่ อ.8288/2561 คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นจำเลย ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ พ.ร บ.อาวุธปืนฯ เนื่องจากจำเลยยื่นคำร้องขออนุญาตฎีกาในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยวันนี้จำเลยและทนายจำเลยมาศาล

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2564 นายเศกสรรค์ จำเลย ยื่นคำร้องรวม 4 ฉบับ ต่อศาลฎีกา ดังนี้
-คำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริง ฉบับลงวันที่ 5 พ.ย. 2563
-คำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำร้องขอให้ศาลฎีกาอนุญาตให้จำเลยฎีกา ฉบับลงวันที่ 5 พ.ย. 2563
-คำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมฎีกาของจำเลย ฉบับลงวันที่ 5 พ.ย.2563 และคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมอุทธรณ์คำสั่งไม่รับฎีกาของจำเลย ฉบับลงวันที่ 9 เม.ย. 2554


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นศาลอาญามีนบุรีพิจารณาคำร้องทั้ง 4 ฉบับแล้ว เห็นว่าคำร้องฉบับแรก เนื่องจากผู้พิพากษาซึ่งพิจารณาหรือลงชื่อในคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิจารณาและมีคำสั่งไม่อนุญาตให้จำเลยฎีกาแล้ว จำเลยจึงไม่มีสิทธิยื่นคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำร้องอีก ให้ยกคำร้อง

ส่วนคำร้องฉบับที่ 2 ถึงที่ 4 เป็นคำร้องที่อยู่ในอำนาจของศาลฎีกาที่จะเป็นผู้พิจารณาและมีคำสั่ง จึงให้งดอ่านคำสั่งศาลฎีกาและส่งคำร้องพร้อมสำนวน และซองคำสั่งศาลฎีกาไปยังศาลฎีกา เพื่อพิจารณาต่อไป โดยให้นัดจำเลยมาฟังคำสั่งศาลฎีกาในวันที่ 23 มี.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้เป็นว่า นายเศกสรรค์ จำเลย มีความผิดฐานมีอาวุธปืนซึ่งเป็นของผู้อื่นที่ได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุก 5 เดือน ลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุก 3 เดือน เมื่อรวมกับโทษฐานอื่นตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น เป็นจำคุก 1 ปี 15 เดือน บวกโทษจำคุก 1 ปี 3 เดือน ที่รอการลงโทษไว้ในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ อ.3705/2559 ของศาลอาญาเข้ากับโทษของจำเลยในคดีนี้ เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือน


สำหรับมูลเหตุคดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2560 เวลาประมาณ 18.00 น. เสก โลโซ ได้มีอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนออโตเมติก จำนวน 6 นัด และจำเลยเสพเมทเอมเฟตามีน กับเสพ 3, 4 เมทิลลีนไดออกซีเมทเอมเฟตามีน อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เข้าสู่ร่างกายซึ่งจำนวนและน้ำหนักเท่าใดไม่ปรากฏชัด โดยจำเลยยังต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ด้วย

เหตุเกิดที่แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ชั้นพิจารณาจำเลยให้การรับสารภาพข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

ทั้งนี้ เสก โลโซ อยู่ระหว่างประกันตัวของศาลฎีกา ที่อนุญาตให้ประกันหลักทรัพย์ 600,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้