fbpx

คลิปสาวถอดรองเท้าตบหน้าตร. คว้ารางวัล 7วัน 7คลิป 7หมื่น

กรุงเทพฯ 18 ม.ค.-คลิปหญิงสาวเมากร่างถอดรองเท้าตบหน้าตำรวจ พร้อมระเบิดอารมณ์ข่มขู่ “รู้ไหมลูกใคร” ซึ่งเป็นไวรัลช่วงปีใหม่ คว้ารางวัลโครงการ “7 วัน 7 คลิป 7 หมื่น” ช่วงเทศกาลปีใหม่


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น มูลนิธิเมาไม่ขับ บริษัท วิริยะประกันภัย และสถานีวิทยุจราจร แถลงผลการพิจารณามอบรางวัลและเกียรติบัตรในโครงการอาสาตาจราจร “7 วัน 7 คลิป 7 หมื่น” ซึ่งเชิญชวนประชาชนร่วมส่งข้อมูลหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอการกระทำผิดบนท้องถนนในช่วง 7 วันอันตราย ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 โดยมีประชาชนร่วมส่งคลิปกว่า 30 คลิป และทางมูลนิธิเมาไม่ขับคัดเลือก 7 คลิป ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่ช่วยให้ตำรวจติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ หรือเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้ประชาชนทำผิดกฎหมาย โดยคลิปที่ได้รางวัล เช่น คลิปรถฟอร์จูนเนอร์ชนรถหลายคันและหลบหนี ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม, คลิปหญิงสาวเมากร่างใช้รองเท้าตบหน้าตำรวจ พร้อมโวยวายเสียงดัง “รู้ไหมลูกใคร” เหตุเกิดพื้นที่สถานีตำรวจภูธรคูคต จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม โดยมีการแชร์คลิปดังกล่าวในโลกโซเชียล จนกลายเป็นคดีโด่งดังช่วงปีใหม่ สุดท้ายหญิงสาวคนดังกล่าวนำกระเช้าเข้าขอโทษตำรวจ และคลิปอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 เป็นต้น

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยอมรับว่า ประชาชนอาจยังรับรู้น้อยถึงโครงการอาสาตาจราจร ทำให้มีผู้ส่งคลิปมาร่วมโครงการฯ น้อย พร้อมยืนยันโครงการนี้ยังคงมีการดำเนินการต่อเนื่อง โดยทุกเดือนจะมีการมอบรางวัลให้ 10 รางวัล มูลค่ารวม 50,000 บาท จึงขอเชิญชวนประชาชนส่งคลิปมาได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องปรามการกระทำผิดบนท้องถนน เชื่อว่าในระยะยาวจะทำให้อุบัติเหตุบนท้องถนนลดน้อยลง รวมทั้งแนะนำให้ถ่ายคลิปทั้งกล้องหน้ารถ และกล้องจากโทรศัพท์มือถือ ความยาวอย่างน้อย 20 วินาที แจ้งวันเวลาและสถานที่กระทำผิดให้ชัดเจน โดยทุกข้อมูลส่วนตัวจะถูกเก็บเป็นความลับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน