fbpx

บุกจับออฟฟิศเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน

ชลบุรี 18 ม.ค.-สืบภาค 2 บุกจับออฟฟิศพนันออนไลน์ รวบ 8 แอดมินรับจ้างดูแลระบบ ทำ 3 เว็บไซต์ ลูกค้ารวม 100,000 ราย เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนออนไลน์ (ONLINE PATROL) ของ บก.สส.ภ.2 ร่วมกับ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดปฏิบัติการที่ 5 ได้รับแจ้งว่าบ้านหลังหนึ่งใน ม.9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี มีพฤติกรรมน่าสงสัย โดยมีการใช้กระดาษปิดทึบหน้าต่างและประตูทางเข้า รวมทั้งมีบุคคลเข้าออกบ้านหลายคนคล้ายการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมากระทำสิ่งผิดกฎหมาย สืบ ภ.2 จึงประสานงานร่วมกับ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดปฏิบัติการที่ 5 สืบสวนร่วมกัน และขออนุมัติศาลจังหวัดชลบุรีเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ตามหมายค้นศาลจังหวัดชลบุรีที่ 8/2565 ลงวันที่ 17 มกราคม 2565

ต่อมาวันที่ 18 ม.ค.65 เวลาประมาณ 07.30 น. ตำรวจนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบชั้น 2 ของบ้านใช้เป็นออฟฟิศในการทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 8 คน เป็นแอดมินดูแลระบบ ดังนี้ 1.นายปารินทร์ อายุ 27 ปี 2.นายพัชรพล อายุ 28 ปี 3.นายอาทิตย์ อายุ 19 ปี 4.นายปัญญพัฒน์ อายุ 20 ปี 5.นายทศพล อายุ 25 ปี 6.น.ส.ศิริวรรณ อายุ 31 ปี 7.น.ส.นภัทสร อายุ 20 ปี และ 8.น.ส.จันจิรา อายุ 31 ปี และพบหลักฐานสำคัญ คือ คอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง ซึ่งยังค้างหน้าจอโปรแกรมที่ใช้ดูระบบทั้ง 7 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 29 เครื่อง


จาการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นระบบของเว็บพนันออนไลน์ 3 เว็บไซต์ ชื่อว่า NAZA619, UFA25HR, UFA4K โดยมีรายชื่อสมาชิกรวมประมาณ 100,000 ราย ซึ่งถือเป็นเว็บใหญ่ และมียอดเงินหมุนเวียนในระบบมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท/เดือน ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยอมรับถูกจ้างให้ดูแลเว็บ มีหน้าที่ตอบลูกค้าและคอยกดรับ-จ่ายเงินผ่านระบบของเว็บพนัน ได้ค่าจ้างต่อเดือน 12,000-15,000 บาท และไม่ได้ปันผลใดๆ ที่มาทำงานแบบนี้เพราะตกงานและหารายได้มาเลี้ยงชีวิต จึงจำใจทำ บางครั้งผู้ที่มาเล่นพนันแล้วเสียเงินก็มาด่า มาตัดพ้อชีวิตในช่องแชทการสนทนา แรกๆ ก็รู้สึกสงสาร แต่ทำไปนานๆ ก็ชินชา เจ้านำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ยังไม่ยอมเปิดเผยตัวนายจ้างกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนขยายผลหาตัวผู้กระทำผิดรายใหญ่ต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 และ หน.ชป.5 ศปอส.ตร. (PCT) กล่าวว่า คดีอาชญากรรมความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาค 2 ช่วงที่ผ่านมา ล้วนมีต้นเหตุมาจากการติดการพนันออนไลน์ เราต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ตนเองจะเดินหน้ากวาดล้างอย่างจริงจังต่อไป ในส่วนคดีนี้จะขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องทุกคน แม้ผู้ต้องหาทั้งแปดจะไม่ยอมซัดถอดถึงหัวหน้าและผู้เกี่ยวข้อง แต่เราได้พยานหลักฐานในที่เกิดเหตุมาพอสมควรแล้ว เป็นตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ ผอ.ศปอส.ตร (PCT) ที่มุ่งเน้นในการรับมืออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ในโลกออนไลน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ