fbpx

เลื่อนพิพากษาอุทธรณ์คดีศัลยกรรมทำสาวเป็นเจ้าหญิงนิทรา

ศาลแพ่ง 18 ม.ค.-ศาลแพ่งเลื่อนอ่านคำพิพากษาอุทธรณ์ คดีคลินิกดังย่านห้วยขวางศัลยกรรมพลาด ทำสาวเป็นเจ้าหญิงนิทรา เป็นวันที่ 16 มิ.ย.65 เนื่องจากยังพิจารณาคดีไม่แล้วเสร็จ


ที่ศาลแพ่งแผนกคดีผู้บริโภค ถ.รัชดาภิเษก วันนี้ ศาลนัดฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ คดีที่ น.ส.ชาญาฎา หิรัณยณิช, นายอภิภู หิรัณยณิช ผู้อนุบาล เป็นโจทก์ ฟ้อง นพ.ชาตรี พรหมโชติ หรือธัญปพัศ ปุญญพัฒน์วรโชติ, นายธัญชนก ถีระแก้ว เอเจนซี่, พญ.เพ็ญลดา ครุธโกษา จำเลยที่ 1-3

คดีนี้สืบเนื่องมาจากฝ่ายโจทก์ เป็นน้องสาวของนายอภิภู ไปทำการศัลยกรรมบริเวณใบหน้า เมื่อวันที่ 12 มี.ค.62 ที่สถานพยาบาลชื่อดังย่านห้วยขวาง-รัชดาฯ ติดถนนใหญ่ โดยมีแพทย์เจ้าของคลินิกเป็นจำเลยที่ 3 มีหมอผู้ผ่าตัดศัลยกรรมชื่อดังเป็นจำเลยที่ 1 ร่วมกับเอเจนซี่จำเลยที่ 2 ซึ่งปัจจุบันยังดำเนินการอยู่ แต่เปลี่ยนชื่อคลินิกไปแล้ว โดยเคสดังกล่าวนี้หลังจากผ่าตัดศัลยกรรมแล้ว น้องสาวนายอภิภู ไม่ตื่น หรือไม่รู้สึกตัว แพทย์ผู้ผ่าตัดมอบหมายให้หมอเจ้าของคลินิกดูแลต่อ ส่วนหมอผ่าตัดเสร็จก็ออกจากคลินิกไปทันที ไม่อยู่เฝ้า


ต่อมาคนไข้มีอาการชักเกร็งรุนแรง โดยมีพี่ชายผู้เสียหายอยู่ด้วย และเรียกรถพยาบาลไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เป็นโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังย่านพระรามเก้า ปัจจุบันนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา หมอนิติเวชแจ้งว่า สมองขาดอากาศหรือออกซิเจนรุนแรง จนทำให้สมองส่วนต่างๆ เสียหาย ต้องนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา เป็นผู้ป่วยติดเตียง

ด้านนายพสิษฐ์ เลิศสินเจริญกุล ทนายโจทก์ เปิดเผยว่า คดีนี้เมื่อ 1 กันยายน 63 ศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำเลยทั้งสามกระทำละเมิดโจทก์จริง ให้จำเลยทั้งสามร่วมกันชำระเงินจำนวน 37,860,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้อง (20 พ.ย.62) เป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ กับให้จำเลยทั้งสามร่วมกันใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความ 20,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้จำเลยทั้งสามใช้แทนตามจำนวนทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดีคำขออื่น

แต่ครอบครัวผู้เสียหายยื่นอุทธรณ์ เนื่องจากเห็นว่าค่ารักษาพยาบาลของผู้เสียหายตั้งแต่ปี 62 มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อ จึงอาจไม่เพียงพอต่อการดูแลรักษา ขณะที่ฝ่ายจำเลยเองก็ยื่นอุทธรณ์คดีเช่นกัน แต่วันนี้ศาลอุทธรณ์แจ้งว่า ยังพิจารณาคดีไม่แล้วเสร็จ ถึงเลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวออกไปเป็นวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ส่วนคดีอาญา พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรอการพิจารณาความผิดของนายแพทย์คนดังกล่าวจากทางแพทยสภา และรอผลการพิจารณาในคดีแพ่ง เสร็จสิ้นก่อนจึงจะดำเนินการในส่วนเอาผิดทางอาญาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ