fbpx

ออกหมายจับ 2 ข้อหาหนัก มือยิง 6 นัดย่านบางนา

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.-ศาลอนุมัติออกหมายจับ 2 ข้อหาหนัก หนุ่มใหญ่ก่อเหตุยิงย่านบางนา ตำรวจเผยสาเหตุเกิดจากปมรักสามเส้า หลังเคลียร์ปัญหาหัวใจไม่ลงตัว ด้านพยานระบุมือยิงเป็นคนพูดน้อย เช่าห้องพักอยู่กับแฟนสาวมาราว 1 ปี


พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนายธนาเดช อายุ 47 ปี ก่อเหตุยิงนายสาธิต แตงอ่อน ด้วยอาวุธปืน 9 มม. จำนวน 6 นัดซ้อน เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (16 ม.ค.) วันนี้พนักงานสอบสวนจะไปขอหมายจับนายธนาเดช คนร้าย ต่อศาลพระโขนง ใน 2 ข้อหา คือ พยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต มั่นใจจะจับกุมตัวได้เนื่องจากนายธนาเดช มีอาชีพขับรถเครน ได้เข้ามาพักอาศัยและทำงานอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ และไล่ดูวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีแล้ว เบื้องต้นสอบปากคำพยานและนายสาธิต ผู้เสียหายยืนยันตัวผู้ก่อเหตุไว้แล้ว ส่วนอาการของนายสาธิต ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สำหรับหญิงสาวที่ซ้อนจักรยานยนต์รับจ้างไปกับนายธนาเดช หลังก่อเหตุ เบื้องต้นยังไม่สรุปว่ามีส่วนรู้เห็นในการกระทำผิดครั้งนี้ด้วยหรือไม่ จะต้องสอบสวนให้ชัดเจนก่อน เพราะจากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้งสามคน คือ นายสาธิต นายธนาเดช และหญิงสาวคนดังกล่าว มีการเจรจาปัญหารักสามเส้ากัน แต่ไม่สำเร็จ จึงมีการก่อเหตุขึ้นตามมา โดยยิงกระหน่ำถึง 6 นัดซ้อน


ล่าสุด ผู้กำกับการ สน.บางนา เปิดเผยว่า ศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอแล้ว โดยมีรายงานว่าผู้ต้องหาที่เป็นมือยิง เป็นแฟนใหม่ของฝ่ายหญิง ส่วนนายสาธิต เป็นอดีตคนรักเก่า ที่ยังไม่ยอมจบกับฝ่ายหญิง ยังให้ปัญหาคาราคาซังกันอยู่ ทั้งที่ฝ่ายหญิงไปมีคนใหม่แล้ว

ส่วนบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ยอมรับไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบเพียงผู้ก่อเหตุ และแฟนสาว ที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าใกล้กับจุดเกิดเหตุ เป็นบุคคลที่ตัวเองเคยทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์รับส่งไปทำงานมานาน 2 ปี ซึ่งผู้ก่อเหตุมีนิสัย ไม่สุงสิงกับใคร พูดน้อย ไม่ระบายเรื่องส่วนตัวให้ฟัง รวมถึงที่ผ่านมาไม่เคยพบผู้ก่อเหตุมีปากเสียงหรือทะเลาะกับแฟนสาว ส่วนตัวไม่เคยเจอผู้บาดเจ็บมาก่อน ซึ่งเป็นคนในพื้นที่หรือไม่นั้น ไม่ทราบ

ขณะที่เพื่อนข้างห้องเปิดเผยว่า รู้สึกหดหู่และกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากส่วนตัวเป็นผู้หญิง ต้องระมัดระวังตัวเอง ยอมรับเคยเพียงพูดจาทักทายผู้ก่อเหตุและฝ่ายหญิงในฐานะเพื่อนข้างห้องเท่านั้น ไม่เคยสนทนาเรื่องอื่น โดยผู้ก่อเหตุและแฟนสาวมาเช่าห้องพักดังกล่าวราว 1 ปี ส่วนมูลเหตุ เจ้าของบ้านเล่าว่า เป็นเรื่องรักสามเส้า ซึ่งผู้ก่อเหตุคือแฟนใหม่ ส่วนผู้บาดเจ็บคือแฟนเก่า ส่วนรายละเอียดไม่ทราบ เบื้องต้นขณะนี้ห้องผู้ก่อเหตุปิดเงียบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้