fbpx

จับคนเร่ร่อนตระเวนทุบกระจกรถลักทรัพย์ย่านเยาวราช

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.-ตำรวจจับคนเร่ร่อนตระเวนก่อเหตุทุบกระจกรถที่จอดย่านเยาวราช ขโมยทรัพย์สินประชาชน พบเพิ่งโทษเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุมนายวิเชียร ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ บริเวณหน้าบ้านของผู้เสียหาย ภายในตรอกแม้นศรี เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ก่อนลักเอาทรัพย์สินภายในรถยนต์ไป เช่น โน้ตบุ๊ก และแว่นตา มูลค่ากว่า 40,000 บาท เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา

ตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 สืบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ก่อเหตุพยายามอำพรางการแต่งกาย และมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเดินทางในการหลบหนี จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวิเชียร เป็นคนเร่ร่อน จะตระเวนก่อเหตุในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน โดยอาศัยนั่งรอเวลาลงมือ บริเวณถนนราชดำเนิน ปะปนกับคนที่มารอรับการแจกอาหาร เมื่อได้เวลาก็จะนั่งรถประจำทางไปก่อเหตุทั้งในฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี โดยเคยมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดี และเพิ่งพ้นโทษจำคุกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ก็ยังมาก่อเหตุซ้ำ ตำรวจจึงขออำนาจศาลออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นฯ โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่นฯ และติดตามจับกุมได้ พร้อมของกลาง ไขควง อุปกรณ์ใช้ก่อเหตุทุบกระจก และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า กระทำความผิดตามข้อกล่าวหาจริง โดยนำทรัพย์สินไปวางขายทั่วไป และนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังกล่าวเตือนประชาชน อย่าเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ภายในรถยนต์ หากจำเป็นขอให้เก็บไว้ท้ายรถยนต์ เพื่อลดโอกาสการก่อเหตุของมิจฉาชีพ รวมทั้งอย่าจอดรถในที่เปลี่ยว หากต้องจอดในที่สาธารณะ ขอให้เลือกจอดในสถานที่ที่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย