fbpx

ญาติรับศพ “ไมเคิล พูพาร์ต” บำเพ็ญกุศล

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.- ญาติติดต่อรับศพอดีตดารานักแสดง “ไมเคิล พูพาร์ต” ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา หลังกระทำอัตวินิบาตกรรมในบ้านพักย่านลาดพร้าว ขณะที่น้องชาย เผยพี่ชายเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับมีปัญหาความรัก


นายชัชวาลย์ พูพาร์ต และนายศุภกร วาสนารุ่งกิจ พี่ชาย และน้องชาย ติดต่อขอรับศพนายมิเชล ชัยโรจน์ พูพาร์ต หรือที่รู้จักกันในชื่อ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตดารานักแสดง ที่เสียชีวิตภายในบ้านพัก ซอยนาคนิวาส 5 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจนครบาลโชคชัยรับแจ้งว่า ไมเคิล พูพาร์ต ยิงตัวเองเสียชีวิต

นายศุภกร ระบุว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาที่พี่ชายเป็นโรคซึมเศร้า อยู่ระหว่างการรักษามา 4-5 เดือนแล้ว ประกอบกับมีปัญหาความรัก ที่ช่วงระยะเวลา 3-4 เดือนนี้ พี่ชายทะเลาะกับแฟนสาวที่คบหากันมากว่า 20 ปี


นายศุภกร บอกว่า สำหรับช่วงเวลาที่พี่ชายลงมือก่อเหตุไม่แน่ใจว่าเป็นช่วงเวลาใด เพราะไม่เจอพี่ชายตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืน ก่อนที่จะพบว่าพี่ชายเสียชีวิต และยืนยันว่าไม่มีสาเหตุปัญหาการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะพี่ชายออกจากวงการบันเทิงมานาน 17 ปีแล้ว สำหรับปืนที่ใช้ยิงนั้น ส่วนตัวไม่ทราบมาก่อน เพราะที่บ้านไม่มีปืน และไม่เคยเห็นปืนกระบอกนี้ด้วย ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่จะไม่ขอกล่าวถึงต้นเหตุที่ทำให้พี่ชายเสียชีวิตอีกต่อไป

ด้านนายชัชวาลย์ เล่าว่า เมื่อวันศุกร์ไปเยี่ยมมารดา และไมเคิล ที่บ้านย่านลาดพร้าว มีช่วงหนึ่งที่ จู่ๆ “ไมเคิล” พูดว่า “คนเราชะตาชีวิตถูกกำหนด เหมือนมีเส้นที่ถูกขีดเอาไว้แล้ว” ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเหตุใด “ไมเคิล” ถึงพูดแบบนั้น เป็นสัญญานการบอกลาหรือไม่ ไม่แน่ใจ ส่วนการอาการซึมเศร้า เกิดขึ้นตั้งแต่คุณพ่อเสียชีวิตเมื่อ 7 ปีก่อน เนื่องจาก “ไมเคิล” เป็นลูกชายที่ใกล้ชิดและดูแลคุณพ่อมากที่สุด กระทั่งคุณพ่อเสียชีวิตในอ้อมแขน “ไมเคิล” จากนั้นก็เริ่มมีสัญญานซึมเศร้า และเข้ารับการรักษาที่ รพ.ภูมิพล ระหว่างการรักษาอาการก็ดีขึ้น หรือทรงๆ บ้างเป็นช่วงๆ ส่วนฟางเส้นสุดท้ายให้คิดสั้นไม่ทราบ และอาวุธปืนที่ก่อเหตุก็ไม่ใช่ของคนในครอบครัว โดยทราบจากตำรวจว่า ปืนยิงไม่มีเสียง ทำให้คนในบ้านไม่ทราบว่า “ไมเคิล” ก่อเหตอันตวิบากกรรมตัวเอง

นอกจากนี้ พี่ชายของ “ไมเคิล” ฝากถึงครอบครัวที่มีผู้ป่วยซึมเศร้า ให้ใส่ใจดูแล และพาเข้ารับการรักษา อย่าเห็นว่าคนเป็นโรคซึมเศร้าเป็นคนบ้า หรือผิดปกติ ขอให้เปิดใจรับการรักษา เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์เหมือนกับน้องชายของตนเองอีก อย่างไรก็ตาม ช่วงเย็นวันนี้ ที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ “โอลิเวอร์” น้องชายคนสุดท้อง จะเปิดแถลงข่าวต่อสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดทั้งหมดอีกครั้ง ส่วนพิธีทางศาสนา จะนำร่างของพี่ชายไปไว้วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ คาดว่าจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน


ด้าน พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ระบุว่าในส่วนของคดี เบื้องต้นจากการสอบปากคำครอบครัวผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนอาวุธปืนพบในจุดเกิดเหตุเป็นปืนสั้นขนาด .22 ที่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าปืนกระบอกนี้เป็นของใครและมีทะเบียนหรือไม่

นอกจากนี้ มีรายงานว่า เมื่อตำรวจ และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปถึงยังบ้านพักของ “ไมเคิล” ได้ขึ้นไปยังห้องนอนชั้น 2 พบร่างของ “ไมเคิล” ในสภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงกีฬาสีเข้ม นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ในลักษณะแนวขวางของเตียง ส่วนที่ใบหน้าด้านซ้าย มีคราบเลือดไหลออกมาเปื้อนอยู่จำนวนมาก พร้อมกับพบอาวุธปืนขนาด .22 ตกอยู่ ใกล้ๆ กับร่างของ “ไมเคิล” ส่วนที่ศีรษะพบรอยรูกระสุนที่บริเวณกลางศีรษะ สันนิษฐานว่า “ไมเคิล” น่าจะใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ยิงกดจากด้านบนศีรษะกระสุนฝังในกะโหลก เสียชีวิตทันที ทั้งนี้ แพทย์นิติเวชสรุปสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากกระสุนปืนทำลายสมอง

สำหรับไมเคิล พูพาร์ต เป็นอดีตนักแสดงลูกครึ่งชาวไทย-เบลเยียม มีผลงานโฆษณา/ผลงานถ่ายแบบ และผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ ในอดีตหลายเรื่อง ก่อนจะออกจากวงการบันเทิง และใช้ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้