fbpx

บช.น.จ่อหารือมูลนิธิวางแนวทางป้องกันทะเลาะวิวาท

กรุงเทพฯ  14 ม.ค. – รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเผยเตรียมหารือผู้บริหารมูลนิธิ วางแนวทางป้องกันทะเลาะวิวาท และพกพาอาวุธปืนไประหว่างปฏิบัติหน้าที่  


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล   เปิดเผย กรณีอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและมูลนิธิเพชรเกษมทะเลาะวิวาทกันในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้องและโคกคราม   ว่า   ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดี เพราะมีการกระทำความผิดทั้ง 2 ฝ่าย โดยทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืน แต่ทั้ง 2 เหตุ ไม่ใช่เหตุต่อเนื่องเป็นการก่อเหตุในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้องจบแล้ว ต่างฝ่ายต่างมาแจ้งความ เมื่อแจ้งความเสร็จ ต่างแยกย้ายไปแล้ว ก็ไปเกิดเหตุยิงใส่กันบริเวณปั้มน้ำมันในพื้นที่โคกครามอีกจุด โดยยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบว่าใช้อาวุธปืนอะไร 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาการกองบัญชาการตำรวจนครบาลเคยให้แต่ละมูลนิธิมาพูดคุยกำหนดแนวทางการปฏิบัติ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการกระทบกระทั่งระหว่างกัน แต่ก็ยังมีเหตุเกิดขึ้น ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นทั้ง 2 มูลนิธิ เคยเป็นมูลนิธิเดียวกันแต่แยกตัวออกไป ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสียสละทำประโยชน์ให้สังคมจนได้รับการชมเชย แต่การมีเรื่องบาดหมางไม่ควรให้เกิดขึ้น และระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ก็ไม่ควรจะพกพาอาวุธปืน  หากพบมีการพกพาตำรวจก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย   ส่วนผู้บริหารมูลนิธิต้องมีมาตรการลงโทษ ซึ่งต่อไปจะต้องใช้การทำความเข้าใจกัน หารือร่วมกับผู้บริหารของมูลนิธิต่าง ๆ     เพื่อแก้ไขทางตำรวจต้องตรวจสอบทุกเรื่องทั้งขออนุญาตรถฉุกเฉินต้องปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมายให้ถูกต้อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง