fbpx

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านบางแค

กรุงเทพฯ 12 ม.ค. – ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ซึ่งเปิดเป็นโรงงานรับสกรีนเสื้อผ้า ย่านถนนกัลปพฤกษ์ เขตบางแค กู้ภัยช่วยคนติดค้างปลอดภัย


เมื่อเวลา 04.55 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธงชัย เทพเจริญ รอง สวป.สน.เพชรเกษม ได้รับแจ้งเหตุจากสายด่วน 199 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 41/135-137 หมู่บ้านมั่งมีแสนสุข กัลปพฤกษ์ ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงและเขตบางแค กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางแค เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำรถดับเพลิง 10 คัน เข้าไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา สูง 3 ชั้นครึ่ง เปิดเป็นโรงงานรับสกรีนเสื้อผ้า มีเครื่องจักรสำหรับสกรีนเสื้อ และเสื้ออยู่ภายในบริเวณชั้นล่างจำนวนมาก พบแสงเพลิงบริเวณชั้นล่าง กำลังเผาผลาญทั้ง 3 คูหา เปลวไฟลุกลามขึ้นสู่ชั้นลอยและชั้น 2 อย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้นมีผู้ติดค้างอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้ ทราบชื่อนายสัญชัย จันทะรัต อายุ 21 ปี และนายณัฐพล หนูสกุล อายุ 25 ปี ทั้งสองเป็นพนักงานของโรงงาน อาศัยอยู่ภายในอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกเล็กน้อย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวทั้งสองส่งโรงพยาบาลบางประกอก 8 โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับไฟนาน 30 นาที จึงควบคุมไว้ได้


เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก