fbpx

รวบเครือข่ายค้ากัญชาแห้งอัดแท่ง 240 กก.

บช.น.7 ม.ค.- ตำรวจนครบาล 7 รวบเครือข่ายค้ากัญชาขณะลักลอบขนกัญชาแห้งอัดแท่ง 240 กิโลกรัม เข้าพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจับกุมผู้ต้องหา 3 รายเครือข่ายค้าขายกัญชา  ประกอบด้วย นายอาภากร ลาบสาร  อายุ 20 ปี นายสุทธิพงษ์ อายุ 27 ปี และนายมานพ อายุ 48 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) จำนวน 6 กระสอบ รวมกัญชาจำนวนทั้งสิ้นน้ำหนักประมาณ 240 กิโลกรัม รถจักรยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า นูโว สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขพธ 643 ระยอง จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้ออีซูซู รุ่นดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน ผฉ 6886 อุบลราชธานี จำนวน 1 คัน


โดยคดีนี้ตำรวจกองกำกับการสืบสวนนครบาล 7 ได้รับข่าวว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน ได้มีการขนยาเสพติดจากแนวชายแดนจังหวัดนครพนมไปส่งยังจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งใช้เส้นทางในพื้นที่นครบาล 7 อยู่หลายครั้ง  

จนเมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา สายลับแจ้งว่าจะมีการขนส่งลำเลียงยาเสพติดอีกครั้งโดยใช้เส้นทาง ถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้า  ถนนพุทธมณฑลสาย 4 จึงได้นำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์และดักซุ่มติดตามและพบรถยนต์(กระบะ)ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีขาว ทะเบียน ผฉ 6886 อุบลราชธานี ตามที่สายลับแจ้งข่าว จึงได้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวไปจนถึง วัดบางปิ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร พบนายมานพ  พงษ์ศิริ  ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดเพื่อจะรับยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าตรวจค้นรถพบนายอาภากร  ลาบสาร เป็นคนขับมีนายสุทธิพงษ์ สีทา นั่งข้างคนขับ และพบกัญชาของกลาง


จากการสอบปากคำนายอาภากร  ยอมรับว่าตนได้รับการว่าจ้างจากนายอ้อ(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)ให้ขับรถยนต์บรรทุกขนกัญชาจาก จังหวัดนครพนม เพื่อไปส่งต่อที่วัดบางปิ้ง มานานประมาณ 2 ปี โดยจะเดินทางมากับนายสุทธิพงษ์  ซึ่งเป็นสาวประเภทสองที่เป็นคนรักอยู่กินกันมาประมาณ 1 ปี  ซึ่งตลอดการเดินทางจะมีนายอ้อคอยสั่งการผ่านทางโทรศัพท์และผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าจะมีผู้มารับกัญชาไปแต่ตนไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นและจับกุมในที่สุด   

ส่วนนายมานพ  ให้การว่าตนได้รับว่าจ้างจากนายสันติ(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)ให้ไปเฝ้ารถยนต์ที่บรรทุกกัญชา ที่มีคนนำมาจอดที่วัดบางปิ้ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน จากนั้นชุดจับกุมจึงได้บันทึกจับกุม/ยึดทรัพย์ และนำผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร ทั้งนี้เบื้องตนเชื่อว่ากัญชาล็อตดังกล่าวมีแนวโน้มเดินทางไปใน 2เส้นทางคืออาจจะมีการขนย้ายลงเรือเพื่อไปพื้นที่อื่น  หรืออาจจะถูกใช้ในพื้นที่ จ.สมุทรสาครในชนชั้นแรงงานเพราะมีโรงงานมาก  เบื้องต้น แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 5 ไว้ในครอบครอง เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต” และส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท