fbpx

นักแสดงสาวร้อง ตร. ถูกหลอกเป็นพรีเซ็นเตอร์แอปฯ โกง  

สตช.7 ม.ค.- “เอสเธอร์” นักแสดงสาวแจ้งความร้องทุกข์ ถูกหลอกลวงเป็นพรีเซ็นเตอร์แอปฯ ขายสินค้า ซึ่งภายหลังมีลูกค้าถูกโกงและแจ้งที่ตนเองจำนวนมาก

น.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือเอสเตอร์ นักแสดงสาว เข้าพบตำรวจ ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือศูนย์ PCT  รับแจ้งคดีออนไลน์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ให้ช่วยติดตามกลุ่มคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าหลอกลวงว่าจ้างให้เธอเป็นพรีเซนเตอร์ แพลทฟอร์มการซื้อสินค้าออนไลน์ ชื่อ spell และเว็บไซต์ firshop โดยมี พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวนที่ 1 ศูนย์ PCT พร้อมกับทีมสืบสวน สอบสวนของศูนย์ PCT เป็นผู้รับเรื่องราวร้องทุกข์


น.ส.เอสเธอร์ กล่าวว่า เดือนกรกฎาคม 2564 มีผู้ติดต่อมาให้เป็นพรีเซ็นเตอร์แอพพลิเคชั่น spell และเว็บไซต์ firshop เมื่อตรวจสอบรายละเอียดของบริษัทดังกล่าว พบว่ามีความน่าเชื่อถือจึงทำสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ 1 ปี แต่ต่อมากลับมีผู้เสียหายจำนวนมาก ติดต่อเข้ามาที่แม่ว่าถูกแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ดังกล่าวโกงด้วยการปิดบัญชีและถอนเงินไม่ได้ ทำให้รู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก พยายามติดต่อเข้าไปยังบริษัทดังกล่าวและคนที่มาติดต่อให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงตัดสินใจทำหนังสือขอยกเลิกสัญญาการเป็นพรีเซ็นเตอร์กับบริษัทดังกล่าวเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 อีกครั้งวันนี้ตัดสินใจเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ข้อมูลกับตำรวจ สืบสวนดำเนินคดี และป้องกันไม่ให้มีผู้ถูกหลอกเพิ่มเติม

ขณะที่ พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า มอบหมายให้พนักงานสอบสวนรับแจ้งความร้องทุกข์จากนางสาวเอสเธอร์ และให้ชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลบริษัทเบื้องต้น เพื่อหาผู้เกี่ยวข้อง โดยกรณีของแอพลิเคชั่นเคชั่นดังกล่าว เคยมีผู้เสียหายบางส่วนมาแจ้งความต่อศูนย์ PCT เมื่อปี 2564 ความเสียหายแต่ละคนหลักหมื่นบาท จึงอยากให้ประชาชนที่เสียหายจากแอพพลิเคชั่นดังกล่าว เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจที่ ศูนย์ PCT เพื่อประโยชน์ในทางสืบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย