fbpx

หนุ่มข้องใจเสียงปริศนาคล้ายนกหวีดดังจากข้างบ้าน

กรุงเทพฯ 6 ม.ค. – หนุ่มข้องใจอัดคลิปเสียงดังแปลกๆ จากข้างบ้าน ทั้งเสียงคล้ายนกหวีดดังทั้งคืน แถมหมาเห่าระงม ที่ผ่านมาพยายามแจ้งนิติบุคคลหมู่บ้านให้เข้าไปตักเตือน แต่เรื่องก็เงียบไป ส่วนเสียงที่ดังหวีดๆ ก็ยังไม่รู้ว่าเสียงอะไร


นี่เป็นคลิปที่ชายคนหนึ่งนำมาโพสต์ เพื่อขอความช่วยเหลือจากเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” บอกว่า ช่วยหาทางออกให้กับปัญหานี้ที ว่าควรทำอย่างไร

หนุ่มคนนี้บอกว่า “ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเสียงดังจากเพื่อนบ้าน ประเด็นคือ บ้านตรงข้ามเลี้ยงหมา 2 ตัว แต่ว่าหมาปากเปราะมาก หมาเห่าทุกอย่างที่เคลื่อนไหวหน้าประตูรั้ว ได้รับความเดือดร้อนมาครึ่งปี แต่ประเด็นใหม่วันนี้คือ ได้ยินเสียงคล้ายเสียงนกหวีดดังอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เวลา 19.30-21.15 น. พอถามเพื่อนบ้าน เขากลับไม่ตอบ เดินชะโงกมาในรั้วบ้านผม (ไม่ได้ถ่ายคลิป) แล้วหัวเราะฮึๆ ทำทีว่าเสียงที่ได้ยินเป็นเสียงจิ้งหรีด หรือจักจั่น หรือแมลงในบ้านผมมั้ง ผมเลยตอกกลับไปว่า ฝากดูหมาด้วย อย่าให้เห่า


ส่วนเสียงหวีดๆ นั้น ตอนที่ถ่ายคลิปครั้งที่ 2 เสียงมันเงียบไปแล้ว เหมือนจงใจเปิดและปิด ทั้งที่ดังตั้งแต่เมื่อวาน จากที่เคยคิดว่าแมลงร้องเลยไม่ได้ใส่ใจ ก่อนหน้านั้น จักจั่นจะร้องหน้าฝน แต่จะไม่ใช่แบบนี้ ผมถามเพื่อนๆ ทุกคนก็บอกว่า เสียงคล้ายๆ แต่มันไม่ธรรมชาติ เหมือนเป็นแอปพลิเคชันเสียงนกหวีด เปิดสร้างความรำคาญแกล้งคนอื่น ส่วนเรื่องหมาเห่าตลอด ก็แจ้งนิติไปแล้วครับ แจ้งเทศบาลไปแล้วครับ แต่เรื่องก็เงียบ ไม่ได้รับการแก้ไข อยากให้เพื่อนบ้านเห็นถึงใจเขาใจเรา อย่าสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นแบบนี้เลย”

ใครรู้ตัวว่าเป็นเพื่อนบ้านของหนุ่มคนนี้ ดูข่าวแล้วรีบแก้ไขปัญหาก่อนจะเป็นเรื่องใหญ่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้