fbpx

รวบเเล้ว! หนุ่มตระเวนลักเครื่องชงกาแฟในสนามบิน

กรุงเทพฯ 31 ธ.ค.- ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง รวบหนุ่มก่อเหตุลักเครื่องชงกาแฟ มูลค่ากว่า 3 หมื่น บริเวณชั้น 4 อาคารในประเทศ สนามบินดอนเมือง เมื่อช่วงเมษายน 2564 โดยจับกุมได้ภายในบ้าน ซ.วิภาวดีรังสิต 35 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ คนร้ายทำทีเข้าห้องน้ำถ่ายหนัก สุดท้ายโดนจับตามระเบียบ 


พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.มหพล มีเสน รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง โดย พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ พ.ต.ต.ภาคิน ดอกไม้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.ท.เชาว์ สุขเอี่ยม รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง กำลังฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายจิรทีป หรือบอล แดงประไพ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.579/2564 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในท่าอากาศยานฯ โดยจับกุมได้ภายใน ซ.วิภาวดีรังสิต 35 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 

สืบเนื่องจาก ก่อนการจับกุมช่วงกลางเดือนเมษายน 2564 พนักงานร้านโดนัทชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง หลังมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักเครื่องชงกาแฟ มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน บริเวณชั้น4 อาคารในประเทศ สนามบินดอนเมือง


หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายจิรทีปต์ หรือบอล แดงประไพ อายุ 39 ปี จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ

กระทั่งเวลา 15.00 น. ของวันที่ 30 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายจิรทีปต์ กลับมาพักที่บ้านในหมู่บ้านธนินธร ซอย 10 เขตดอนเมือง กรุงทพฯ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบนายจิรทีปต์ เดินอยู่หน้าบ้านเมื่อนายจิรทีปต์เห็นเจ้าหน้าที่ก็วิ่งเข้าไปในตัวบ้านและเข้าไปหลบในห้องน้ำ ทำทีกำลังนั่งถ่ายหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิ่งตามมาทัน ก่อนแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับ เบื้องต้นนายจิรทีปต์รับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ก่อนควบคุมตัวมายัง สน.ดอนเมือง

จากการสอบถามนายจิรทีปต์ ให้การว่าในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ได้เดินเข้าไปในสนามบิน จากนั้นเดินดูตามร้านกาแฟต่างๆ เมื่อสบโอกาสจึงเข้าไปสับคัตเอาท์ไฟในร้านลง แล้วตัดสายไฟเครื่องชงกาแฟก่อนจะยกใส่ลังกระดาษแล้วเอาขึ้นรถเข็นกระเป๋าของสนามบินเข็นออกนอกสนามบินเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต แล้วยกขึ้นรถเมล์กลับบ้าน เมื่อได้ของมาก็จะเข้าไปในหาคนซื้อในกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ ที่กำลังหาเครื่องชงกาแฟ โดยจะขายในราคา 3000-3500 บาท ยอมรับว่าเป็นชื่นชอบเครื่องชงกาแฟ แต่ไม่ชอบกินกาแฟ ซึ่งทำมาแล้ว 2 ครั้ง ในสนามบินดอนเมือง 1 ครั้ง สนามบินสุวรรณภูมิ 1 ครั้ง เงินที่ได้มาก็จะเอามาใช้จ่ายประจำวัน 


เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายจิรทีปต์ ยังมีหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการในข้อหาเดียวกันอีก 1 หมาย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ