fbpx

ผบ.ตร.บินด่วนร่วมงานศพ สว.สส.สภ.ฝาง

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค.-ผบ.ตร.บินด่วนร่วมงานศพ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.ฝาง หลังถูกขบวนการค้ายายิงดับ เร่งล่าตัวยกแก๊ง

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ ขณะเข้าปฏิบัติการเข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ส่งผลให้พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.สภ.ฝาง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ กระสุนเข้าบริเวณหน้าอกและขา เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องเร่งช่วยเหลือ รีบนำส่ง รพ.ฝาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นั้น


เคสนี้ได้มีการพูดคุยประสานงานกับ ผบช.ภ.5 ตลอดมาในห้วงเวลาหลังเกิดเหตุ ทั้งเรื่องยุทธวิธีที่จะต้องปรับปรุงในส่วนใหนเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย รวมถึงยุทธโทปกรณ์ ต่างๆที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องสนับสนุนใหักับหน่วยในการปฎิบัติหน้าที่

สำหรับความคืบหน้าของการสืบสวนจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้น ได้รับรายงานว่าได้ ทาง บช.ภ.5 ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นขอหมายจับต่อศาล ซึ่งได้รับรายงานว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนหนึ่ง ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนของคดีดังกล่าวก็ กำลังจะขอหมายจับเพิ่มเติม พร้อมทั้งสั่งให้สืบสวนขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ โดยวันนี้ (เวลา 13.00 น.) จะลงพื้นที่ไป เพื่อสอบถามชุดสืบสวนในส่วนอื่นๆเพื่อที่จะจับกุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งคาดว่าคงได้ตัวเร็วๆนี้ และวันนี้ก็จะไปร่วมพิธีสวดบำเพ็ญกุศลของ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.สภ.ฝาง ด้วยตนเอง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่