fbpx

เร่งคลี่คลายคดีอาชีวะยกพวกยิงกัน เด็กปั๊มถูกลูกหลง

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค.-ผบก.น.9 เรียกประชุมเร่งคลี่คลายคดีนักเรียนอาชีวะก่อเหตุยกพวกยิงกันเสียชีวิต 1ศพ บาดเจ็บ 2 ราย และ “เด็กปั๊ม”เคราะห์ร้ายถูกลูกหลงสาหัส


เวลา13.45 น.พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 (ผบก.น.9) เรียกประชุมตำรวจฝ่ายสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดีนักเรียนอาชีวะก่อเหตุยกพวกยิงกัน เสียชีวิต 1 ศพและบาดเจ็บ 2 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา ย่านซอยสะแกงาม 14

ผบก.น.9 กล่าวก่อนการประชุมว่า เรียกประชุมเพื่อแบ่งกำลังออกทำงานเป็น 3 ส่วน เพื่อร่วมกันคลี่คลายคดีและทำการรวบรวมพยานหลักฐานตามกระบวนการกฎหมาย โดยแบ่งงานออกเป็น ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ , ตำรวจฝ่ายสืบสวนของกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 และฝ่ายสืบสวนนครบาล


ส่วนสาเหตุเกิดจากกรณีของเด็กนักเรียนอาชีวะ 2 สถาบัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ามีปัญหาทะเลาะวิวาทมาก่อนแล้ว เมื่อมาเจอหน้ากัน มีการท้าทายเกิดขึ้น จึงใช้อาวุธปืนติดตัวมายิงใส่กัน จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว และที่สำคัญมีประชาชนทั่วไปซึ่งทำมาหากินอยู่ในพื้นที่ได้รับบาดเจ็บด้วย ขณะนี้ตำรวจสามารถพิสูจน์ตัวบุคคลได้แล้วบางส่วน ล่าสุดสามารถคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายมาได้รวม 4 คน ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการ ติดตามตัว

ผบก.น.9 กล่าวด้วยว่า อยากฝากเตือนไปยังกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ว่าควรทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด มีหน้าที่เรียนหนังสือก็ต้องเรียนหนังสือ อย่ามาสร้างความเดือดร้อนในลักษณะนี้อีกเพราะการกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบในวงกว้างทั้งอนาคตตัวเอง สร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัว สังคมรอบข้าง ตำรวจจำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่มีการละเว้น ถึงแม้จะเป็นแค่เยาวชนอายุเพิ่งจะ 16 ปีก็ตาม และกรณีนี้หากผลการสืบสวนพบว่าพ่อแม่ผู้ปกครอง ขาดการดูแลเอาใจใส่ ไม่ควบคุมดูแลบุตรหลาน ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ในส่วนของเหยื่อลูกหลงเด็กปั๊ม ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ขณะนี้มอบหมายให้ผกก.สน.แสมดำ ลงพื้นที่ไปดูแลให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว ส่วนสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย หลังตกเป็นเหยื่อในคดีอาชญากรรม ซึ่งกรมคุ้มครองสิทธิจะต้องเข้าไปดูแลเยียวยาต่อไป


สำหรับมาตรการป้องกันเหตุ นักเรียนยกพวกตีกันในพื้นที่ นครบาล 9 ทำมาตลอด มีทุกยุคทุกสมัย ขอยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ละเลย มีทั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว สายตรวจเดินเท้า สายตรวจรถยนต์และชุดระงับเหตุเร่งด่วน นอกจากนี้ยังจัดชุดตำรวจชุมชนสัมพันธ์เข้าไปพูดคุยเจรจา ทำความเข้าใจกับสถาบันการศึกษา ซึ่งหากขาดมาตรการดังกล่าวเหล่านี้ เหตุการณ์ ในลักษณะนี้จะเกิดขึ้น ไม่เว้นแต่ละวันและความสูญเสีย อาจเยอะกว่าที่เป็นอยู่ ดังนั้นอยากให้ทุกฝ่าย เห็นใจตำรวจด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย