fbpx

เพลิงไหม้โรงงานผลิตยางในนิคมฯ ลาดกระบัง

กทม. 29 ธ.ค. – เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตยาง ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำฉีดสกัดวุ่น ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลลาดกระบังรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงาน ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง บริษัท คิว แอนด์ คิว โฮลดิ้ง จำกัด เลขที่ 44 หมู่ 7 ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง ซึ่งเป็นโรงงานผลิตแผ่นยางเรซิ่นสำหรับผลิตรองเท้า และผลิตสินค้าประเภทยางพารา เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ จึงประสานเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร นำรถดับเพลิงกว่า 10 คัน รีบเข้าไปฉีดน้ำสกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงลุกลามรุนแรง จนควันไฟพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า มีกลิ่นสารเคมีฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงแต่ไม่เป็นผล ต้องนำโฟมมาฉีดเพื่อควบคุมเพลิงแทน เนื่องจากในที่เกิดเหตุ มีวัสดุและสารเคมีที่ติดไฟง่าย ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


ด้านนายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง เปิดเผยว่า หลังจากควบคุมเพลิงได้ เจ้าหน้าที่ยังคงต้องฉีดโฟมอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีก ซึ่งในเช้าวันนี้จะให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบคุณภาพน้ำในพื้นที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบว่ามีสารเคมีปะปนอยู่หรือไม่ เพื่อบำบัดอย่างถูกวิธีต่อไป ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อน.-

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท