fbpx

จำคุก “กานต์ ศุขพิมาย” 6 เดือนหมิ่นฯ อีฟแม็กซิม

กทม.24 ธ.ค.-ศาลสั่งจำคุก “กานต์ ภรรยาเสก โลโซ” 6 เดือนโดยไม่รอลงอาญา หมิ่นประหมาทอีฟ แม็กซิม อดีตภรรยา ซึ่งเป็นคดีที่ 4 ซึ่งทำการยื่นฟ้องต่อศาล

ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ อ่านคำพิพากษาคดีนางสาวอภิสร์ญา  พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แม็กซิม อายุ 31 ปี อดีตรองมิสแม็กซิม ไทยแลนด์  2008  อดีตภรรยานายเสกสรรค์   ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ  ร็อกเกอร์ชื่อดัง ยื่นฟ้องนางสาววิภากร หรือกานต์ ศุขพิมาย ภรรยา เสก โลโซ , บริษัท ลัสเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และนายรัฐนนท์ เจียงวิเชียร  นักแต่งเพลง ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 – 3 ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา


กรณีวันที่ 12 ตุลาคม 2562 จำเลยทั้งสามร่วมกันกระทำผิดกฎหมายด้วยการที่จำเลยที่ 1 นำเพลงบริษัท จำเลยที่ 2 ซึ่งแต่งโดยจำเลยที่ 3  ซึ่งเป็นลูกจ้างของจำเลยที่ 1 มาเปิดขณะที่ จำเลยที่ 1 ไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยนำเสียงพูดของโจทก์ใส่ไว้ในเนื้อเพลง และใช้ข้อความต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม ในลักษณะลดคุณค่าโจทก์ ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง  ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง  จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดด้วย

ศาลไต่สวนมูลฟ้องโจทก์แล้ว เห็นว่าคดีมีมูลให้ประทับฟ้องคดีไว้และสืบพยานทั้งสองฝ่ายเสร็จสิ้น โดยจำเลยได้รับการประกันตัว


ศาลเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสามมีพฤติการณ์กระทำความผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาลงโทษจำเลยที่ 1 (นางสาววิภากร) ให้จำคุก 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา, จำเลยที่ 3 (บริษัท ลัสเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ฯ) ให้ปรับเงิน 5 หมื่นบาท และจำเลยที่ 2 (นายรัฐนนท์ นักแต่งเพลง) ให้จำคุก 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และปรับ 2 หมื่น

นายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย ทนายความของ อีฟ แม็กซิม เปิดเผยว่า ลูกความได้ฟ้องร้องคดีหมิ่นประมาทกับนางสาววิภากร ทั้งหมด 4 คดี ซึ่งคดีนี้เป็นคดีสุดท้าย รู้สึกพอใจคำพิพากษา ลูกความต้องการเพียงเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีและชื่อเสียง จึงอยากให้เป็นกรณีตัวอย่างว่าการจะไป ตำหนิต่อว่าผู้อื่นในลักษณะหมิ่นประมาท ต้องไตร่ตรองให้ดี เพื่อไม่ให้ตนเดือดร้อนภายหลังจากคดีความ ส่วนจะมีการฟ้องแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายหรือไม่ ยังไม่ได้หารือกับลูกความ เพราะจุดประสงค์หลักของการฟ้องร้องของลูกความ เพราะต้องการปกป้องศักดิ์ศรีและชื่อเสียง ส่วนการฟ้องร้องคดีอื่นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนจำคุก  กานต์  5 ปี ปรับ 2 แสนบาท โดยโทษจำรอ 2 ปีฐานโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทอีฟ แม็กซิม และเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนจำคุกกานต์ 5 ปี ปรับ 2.5 แสนบาท โทษจำรอ 2 ปี ฐานโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทอีฟ แม็กซิม มาแล้วเช่นกัน

ส่วนการฟ้องร้องคดีอื่น เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนจำคุกกานต์  5 ปี ปรับ 2 แสนบาท โดยโทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี กรณีโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทอีฟ แม็กซิม และเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกกานต์ 5 ปี ปรับ 2.5 แสนบาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี กรณีโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทอีฟ แม็กซิม มาแล้วเช่นกัน-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย