คุก 10 ปี คดีโยนแพทย์เพื่อนสนิทจากห้องพักดับ

กทม.23 ธ.ค.-  ศาลชั้นต้นจำคุก 10  ปี 2 เพื่อนสนิท คดีโยนเพื่อนแพทย์จากอพาร์ทเม้นท์ ย่านลาดพร้าว เสียชีวิต เมื่อปี 2553


ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาของศาลชั้นต้น คดีอาญาหมายเลขดำที่ อ 1794/2563 ระหว่างพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายแพทย์ปราโมทย์ มั่นเมือง จำเลยที่ 1 และนางสาวจิตวิมล สุขสุวรรณ  จำเลยที่ 2 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา


คดีนี้โจทก์ฟ้องจำเลย   ทั้งสองว่า เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2553 เวลากลางคืนจำเลยทั้งสองได้ร่วมกันโยนนายแพทย์ศรุต ทวีรุจจนะ จากชั้น 4 ซึ่งมีความสูงประมาณ 9.76 เมตรของอาคารไดรฟ์อินอพาร์ทเม้นท์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร    ทำให้ร่างนายแพทย์ศรุตฯ กระทบพื้นคอนกรีตจนถึงแก่ความตาย

ในวันนี้  มารดา นายแพทย์ ศรุต และครอบครัว เดินทางมาฟังคำพิพากษาโดยศาลได้พิจารณาพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคลและพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบแล้วเชื่อว่าจำเลยทั้งสองร่วมกันฆ่าผู้ตายจริง ไม่ใช่กรณีที่ผู้ตายฆ่าตัวตายโดยมีสาเหตุจากเรื่องชู้สาว จำคุกจำเลย คนละ 15 ปี แต่จำเลยทั้งสอง    ให้การเป็นประโยชน์    จึงลดโทษให้   1 ใน 3  คงจำคุก คนละ 10 ปี และให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อ  ปี ให้กับมารดาผู้ตาย

สำหรับคดีนี้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนหลายคณะ ต่อมาพนักงานอัยการมีคำสั่งให้ฟ้องคดีซึ่งผู้พิพากษาศาลอาญาได้ออกไปเดินเผชิญสืบดูที่เกิดเหตุแล้วเชื่อว่าจำเลยทั้งสองกระทำผิดจริงจึงพิพากษาลงโทษ


และคดีนี้เมื่อพนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลในปี 2563 ศาลอาญาได้เร่งรัดพิจารณาคดีให้เสร็จภายในเวลาเพียง 1 ปีทั้งที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่คู่ความทั้งสองฝ่าย

ด้านครอบครัวแพทย์ผู้เสียชีวิต  พอใจคำพิพากษา เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย   ส่วนจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ขอปรึกษากันในครอบครัวและทีมทนายความก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก