fbpx

คุก 10 ปี คดีโยนแพทย์เพื่อนสนิทจากห้องพักดับ

กทม.23 ธ.ค.-  ศาลชั้นต้นจำคุก 10  ปี 2 เพื่อนสนิท คดีโยนเพื่อนแพทย์จากอพาร์ทเม้นท์ ย่านลาดพร้าว เสียชีวิต เมื่อปี 2553


ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาของศาลชั้นต้น คดีอาญาหมายเลขดำที่ อ 1794/2563 ระหว่างพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายแพทย์ปราโมทย์ มั่นเมือง จำเลยที่ 1 และนางสาวจิตวิมล สุขสุวรรณ  จำเลยที่ 2 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา


คดีนี้โจทก์ฟ้องจำเลย   ทั้งสองว่า เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2553 เวลากลางคืนจำเลยทั้งสองได้ร่วมกันโยนนายแพทย์ศรุต ทวีรุจจนะ จากชั้น 4 ซึ่งมีความสูงประมาณ 9.76 เมตรของอาคารไดรฟ์อินอพาร์ทเม้นท์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร    ทำให้ร่างนายแพทย์ศรุตฯ กระทบพื้นคอนกรีตจนถึงแก่ความตาย

ในวันนี้  มารดา นายแพทย์ ศรุต และครอบครัว เดินทางมาฟังคำพิพากษาโดยศาลได้พิจารณาพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคลและพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบแล้วเชื่อว่าจำเลยทั้งสองร่วมกันฆ่าผู้ตายจริง ไม่ใช่กรณีที่ผู้ตายฆ่าตัวตายโดยมีสาเหตุจากเรื่องชู้สาว จำคุกจำเลย คนละ 15 ปี แต่จำเลยทั้งสอง    ให้การเป็นประโยชน์    จึงลดโทษให้   1 ใน 3  คงจำคุก คนละ 10 ปี และให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อ  ปี ให้กับมารดาผู้ตาย

สำหรับคดีนี้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนหลายคณะ ต่อมาพนักงานอัยการมีคำสั่งให้ฟ้องคดีซึ่งผู้พิพากษาศาลอาญาได้ออกไปเดินเผชิญสืบดูที่เกิดเหตุแล้วเชื่อว่าจำเลยทั้งสองกระทำผิดจริงจึงพิพากษาลงโทษ


และคดีนี้เมื่อพนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลในปี 2563 ศาลอาญาได้เร่งรัดพิจารณาคดีให้เสร็จภายในเวลาเพียง 1 ปีทั้งที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่คู่ความทั้งสองฝ่าย

ด้านครอบครัวแพทย์ผู้เสียชีวิต  พอใจคำพิพากษา เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย   ส่วนจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ขอปรึกษากันในครอบครัวและทีมทนายความก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย