fbpx

นทท.อิสราเอล ติดโควิดแล้วหนีขอมอบตัวแล้ว

กทม.22 ธ.ค.- รอง ผบช.น. เผย ตำรวจเร่งตามตัวชาวอิสราเอลที่พบติดเชื้อโควิด-19 หลังหลบหนีจากโรงแรมระหว่างรอผล RT-PCR ล่าสุดติดต่อผ่ายสถานทูตขอมอบตัวแล้ว


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลติดเชื้อโควิด-19 หนีออกจากโรงแรม ย่านสุขุมวิท ว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวเดินทางเข้าประเทศไทยในรูปแบบ Test and Go เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ระหว่างรอผลตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ได้หายออกจากโรงแรม จนต่อมาผลตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ไม่ใช่สายพันธุ์โอไมครอน เบื้องต้น เข้าข่ายความผิดฐาน เป็นบุคคลต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ โดยตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ขอศาลออกหมายจับและอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีและนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษา จากข้อมูลพบว่า เมื่อนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ออกจากโรงแรม ย่านสุขุมวิท เดินทางไปจังหวัดชลบุรี แต่ไม่ยืนยันข้อมูลการเดินทางไปจังหวัดทางภาคใต้ ตามที่มีข่าว ล่าสุดการข่าวพบว่าอยู่ในบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ

ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มเติมว่า การกระทำดังกล่าว ยังเข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ตำรวจทั่วประเทศ เน้นย้ำกับเจ้าของโรงแรม ที่พักต่างๆ หากพบกรณีลักษณะนี้ ให้แจ้งตำรวจพื้นที่ทันที เพื่อประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอศาลออกหมายจับและติดตามตัว ส่วนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยว จะต้องเร่งพิสูจน์ทราบและดำเนินการจับกุมต่อไป ล่าสุด นักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลรายดังกล่าว ได้ติดต่อผ่านสถานทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย ขอเข้ามอบตัวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)