ปคบ.จ่อเอาผิดเพิ่มหมอปลอมคดี”พิมรี่พาย”

กทม.20 ธ.ค.-    ตำรวจระบุ หมอปลอม ในคลินิกดังย่านห้วยขวาง เพิ่งก่อเหตุครั้งแรก จ่อเอาผิดเพิ่ม แนะผู้ใช้บริการด้วยสามารถแจ้งความเอาผิดได้


พันตำรวจเอกเนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. ชี้แจงประเด็นการดำเนินคดีผู้ต้องหาหลอกเป็นหมอและใช้ใบประกอบวิชาชีพของแพทย์คนหนึ่งเข้ามาทำงานในคลินิกเสริมความงาม”พิมรี่พาย” ย่านห้วยขวาง และได้รับการประกับตัวในชั้นพนักงานสอบสวนด้วยหลักทรัพย์จำนวน 1 แสนบาท ว่า ตำรวจได้พิจารณาตามพยานหลักฐานแชทสนทนาของผู้ต้องหากับทนายความที่ระบุว่า จะเข้ามอบตัวและได้เตรียมหลักทรัพย์มาด้วย แสดงถึงเจตนาไม่ได้จะหลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันตัวตามสิทธิ์ กรณีตำรวจต้องเร่งขอหมายจับเพื่อป้องกันไว้ก่อน ยืนยันดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐานและพร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่ากระทำจริงและให้การเป็นประโยชน์ จึงให้การประกันตัว สำหรับผู้ต้องหา เคยเป็นผู้จัดการร้านเสริมความงาม เมื่อเห็นหมอฉีดน้ำยาให้ลูกค้าและเหลือจึงลองนำมาฉีดพนักงานในร้าน ซึ่งก่อนตัดสินใจมาสมัครได้ทดลองฉีดตัวเองและเพื่อน โดยใช้นำยาจากคลินิก จากนั้นจึงทำทีเปิดคลินิกและรับสมัครแพทย์ ซึ่งมีผู้สมัครมาหลายคนจึงเลือกใช้เอกสารของหมอที่ถูกแอบอ้าง จากการตรวจสอบไม่พบว่าผู้ต้องหาได้กระทำในลักษณะนี้กับคลินิกอื่น


อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังเหลือการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม เพื่อแจ้งข้อหากับหมอปลอมอีก 1 ข้อหา ฐานนำไปซึ่งเอกสารของผู้อื่น ซึ่งจะต้องสอบปากคำแพทย์ที่ถูกแอบอ้างชื่อ อยู่ระหว่างติดต่อเนื่องจากอยู่ที่สหรัฐอเมริกา จากนั้นจะขอศาลอนุมัติหมายจับและแจ้งข้อหาเพิ่มเติม      ส่วนผู้เสียหายที่เข้ารับบริการกับผู้ต้องหาสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ ทั้งทางแพ่งและอาญา โดยตำรวจจะประสานข้อมูลร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ประกอบการพิจารณา ว่าจะสามารถดำเนินการแนวทางใดได้บ้าง ขณะนี้คลินิกดังก่าวถือเป็นผู้เสียหาย เชื่อว่าไม่ทราบว่าเป็นหมอปลอม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

อุุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัด-กทม.ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่

“ผศ.พิมล” นั่งประธานโอลิมปิคไทยคนที่ 8

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานคณะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนที่ 8 โดยนับเป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 60 ปี ที่ไม่มีตำแหน่งทางทหาร

โจรชุดไรเดอร์บุกชิงทอง 30 บาท กลางห้างดังย่านบางแค

ล่าโจรแต่งชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองห้างดัง ย่านบางแค กวาดทอง 30 บาท มูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท ไล่กล้องวงจรปิดพบเดินเท้าออกมาจากซอยข้างห้าง ก่อนทิ้งเสื้อไรเดอร์หนี

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ ต่อให้ก้าวไกลเป็นรัฐบาล “ทักษิณ” ก็กลับประเทศ ชี้ “ทักษิณ“ ได้รับความไม่ยุติธรรมตลอด 20 ปี บอกลาออกจากความเป็นลูกสาว-ความเป็นแม่ไม่ได้ ขอวิจารณ์การทำงานจะเป็นประโยชน์มากกว่า