fbpx

ตร. ส่ง 3 เยาวชน รุมทำร้ายคู่อริ เข้าสถานพินิจ

กรุงเทพฯ 10 ธ.ค.-ตำรวจส่ง 3 เยาวชนเข้าสถานพินิจ หลังรุมทำร้ายคู่อริต่างสถาบันจนกระโดดหนีลงคลองจมน้ำเสียชีวิต ส่วนอีก 1 คน อายุ 18 ปี 12 วัน เข้าข่ายเป็นผู้ใหญ่ อยู่ระหว่างสอบสวน


พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง นำตัวเยาชน 3 คน ไปแถลงต่อศาล และตรวจสอบการการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังควบคุมตัวได้เมื่อคืนนี้ หลังก่อเหตุรุมทำร้าย เยาวชนอายุ 17 ปี ต่างสถาบัน ก่อนกระโดดลงคลองทวีวัฒนา และจมน้ำเสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ตามขั้นตอนของกฏหมายเด็กและเยาวชน

พันตำรวจโทณภัทร แสนธรรม รองผู้กำกับสอบสวน สน. หลักสอง เปิดเผยว่า ญาติหรือผู้ปกครอง สามารถยื่นคำร้องขอประกันตัว โดยจะเป็นดุลยพินิจของศาลในการพิจารณา ส่วนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หรือชี้จุดเกิดเหตุ ต้องขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นเยาวชน และพนักงานสอบสวนคำนึงถึงความปลอดภัย เกรงว่าหากมีการชี้จุด อาจไม่ได้รับความปลอดภัย


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย,ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, พาอาวุธ (มีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือไม่มีเหตุอันสมควร

สำหรับผู้ต้องหาอีก 1 ราย พบว่ามีอายุ 18 ปี ผ่านมาได้เพียง 12 วัน ถือว่าเข้าข่ายเป็นผู้ใหญ่ จะต้องถูกดำเนินคดีแบบผู้ใหญ่ ซึ่งพนักงานสอบสวนยังสามารถควบคุมตัวได้ ภายในกำหนด 48 ชั่วโมง โดยจะมีการแจ้งข้อหาฐานความผิดเดียวกัน เนื่องจากการมีพฤติกรรมร่วมกัน

ขณะที่สำนักข่าวไทยได้พูดคุยกับญาติของ 1 ในเยาวชน ที่ก่อเหตุเล่าว่าหลานชายคนนี้ มีตนที่เป็นปู่กับย่า เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด จนส่งเข้าเรียนอาชีวะ หลานจะขับรถจักรยานยนต์ไปเรียนทุกวัน มีกลับบ้านช้าบ้างตามประสาตลอดเวลาคิดมาตลอดว่าเมื่อส่งเสียลูกหลานเข้าโรงเรียนแล้วก็จะเบาใจได้เพราะได้รับการดูแลจากสถาบัน อีกอย่างคนเองกับภรรยาก็ทำงานรับจ้างทั่วไปต้องพยายามหาเงินมาจุนเจือครอบครัวไม่มีเวลาเพียงพอที่ตะคอยคิดตามดูพฤติกรรมหลานชาย ส่วนเพื่อนๆ ของหลานชายก็ผลัดกันไปมาหาสู่มาคอยมาค้างคืน หรือ มานั่งเล่นที่บ้าน ซึ่งก็เป็นเด็กปกติ ตอนนี้นอกจากคดีความแล้วตนเป็นห่วงเรื่องการศึกษาของหลานชายมากเพราะเรียนมาจน ปวช. ปี 3 แล้ว พอเกิดเรื่องแบบนี้อาจมีผลกระทบกับการเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย