fbpx

เปิดใจ “พ่อค้าเสื้อวินเทจ” จ่ายเงินไม่ได้ของ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

กรุงเทพฯ 6 ธ.ค. – เปิดใจพ่อค้าโดนโกง โอนเงินเป็นหมื่นซื้อเสื้อวินเทจแต่ไม่ได้ของ บุกตามทวงถึงบ้าน เจอแม่ค้าเรียกเพื่อนมารุม พบมีประวัติโกงคนในลักษณะนี้มาแล้วหลายราย ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด


นี่เป็นจังหวะที่วัยรุ่นเกือบ 20 คน กำลังชุลมุนต่อยตีกันกลางถนนประชาอุทิศ ปากซอยประชาอุทิศ 58 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร พบว่าบางคนใช้อาวุธมีด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รีบเข้าระงับเหตุ และระหว่างนั้นยังเห็นมีประชาชนถ่ายคลิปเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นเอาไว้ หลังเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ พบว่าทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่หยุด ยังตามมาด่ากันต่อ

ในเสียงที่ทะเลาะกันจะได้ยินเสียงคนเรียกชื่อ “ตี๋” ทราบภายหลังว่านายตี๋คนนี้คือคนที่สั่งซื้อเสื้อวินเทจ 10 ตัว ผ่านเพจ และโอนเงินไปแล้ว 14,950 บาท แต่ไม่ได้เสื้อ จึงตามมาทวงที่บ้านภายในซอยประชาอุทิศ 58 เขตทุ่งครุ แต่เจ้าของบ้านกลับต่อว่าต่างๆ นานา และเกิดปะทะคารมกันรุนแรง จนเป็นที่มาของต่างฝ่ายต่างไลฟ์ทางเฟซบุ๊กของตน ซึ่งฝั่งนายตี๋ยังรู้มาอีกว่าเจ้าของบ้านยังโกงในลักษณะไลฟ์หลอกขายเสื้อแนววินเทจแบบนี้ มีผู้เสียหายอีกหลายคน


นายตี๋เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ได้สั่งซื้อและนัดหมายรับเสื้อกันที่ย่านสำโรง แต่รอ 2 ชั่วโมง กลับไร้วี่แวว โทรไปก็ไม่รับสาย และถูกบล็อกเฟซบุ๊ก จึงมั่นใจว่าโดนโกง จึงไปแจ้งความที่ สภ.สำโรง แต่โดนปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เหตุผลว่าต้องไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน. พื้นที่เกิดเหตุ ตนจึงกลับบ้านย่านห้วยขวาง แล้วเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่รับแจ้งความเอาไว้แล้ว แต่ด้วยความร้อนใจ เมื่อสืบทราบว่าบ้านของคนที่หลอกตนอยู่ภายในซอยประชาอุทิศ 58 จึงตัดสินใจขับรถมากับแฟน แล้วมาเจรจาขอเสื้อที่เสียเงินซื้อไปแล้ว แต่กลับโดนต่อว่า เเล้วเรียกพวกมารุมทำร้ายตน ส่วนภาพที่เห็นในคลิปคือคนที่อยู่ในละแวกแถวนี้มาช่วย เพื่อไม่ให้ตนและแฟนสาวโดนรุมทำร้าย จึงกลายเป็นว่าภาพที่ออกไปเหมือนมีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน ซึ่งตนโดนมีดฟันที่ขา

ด้านแม่เจ้าของบัญชีที่รับโอนเงิน บอกว่าไม่รู้เรื่อง ลูกสาวเป็นเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินค่าเสื้อเท่านั้น และลูกสาวก็ไม่ได้อยู่กับตน เมื่อมีคนมาตามหาที่บ้าน ตนก็ชวนป้าข้างบ้านไปบ้านของแฟนลูกสาวอีก เพื่อจะไปบอกไปไกล่เกลี่ยจะได้จบกันไป แต่ไปแล้วไม่เจอทั้ง 2 คน เจอแต่น้องของแฟนลูกสาว ป้าข้างบ้าน คือ ป้าเต่า อายุ 60 ปี เล่าว่าก็บอกให้เอาเสื้อให้เขาไป ซื้อขายกันแล้วจะได้จบๆ กันไป น้องที่บ้านก็ไม่ยอม ด่าทอกลับมา พอบอกให้เอาเสื้อลงมาก็ทำทีขึ้นไป แต่กลับถืออาวุธลงมา

ด้านพลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ผู้ก่อเหตุประมาณ 20 คน ได้สั่งการ สน.ทุ่งครุ รวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนการแจ้งข้อหาจะเป็นทำร้ายร่างกายได้รับอันตรายสาหัสหรือไม่สาหัส หรือการชุลมุนต่อสู้ ต้องรอพนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนก่อน ทั้งนี้ จะเน้นย้ำเรื่องยุทธวิธีเข้าระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมต่อไป


รอง ผกก.ทุ่งครุ เร่งตรวจวงจรปิด ก่อนแจ้งข้อหา
พันตำรวจโทสุวัตน์ องตอง รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งครุ ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นให้ผู้เสียหายลงบันทึกประจำวันไว้ และให้ไปตรวจร่างกายเพื่อนำใบรับรองแพทย์มาแจ้งความ และวันพรุ่งนี้ได้เรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม รวมถึงประเด็นที่ผู้เสียหายร้องว่าถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ส่วนอีกฝ่ายยังไม่ทราบว่าจะมาแจ้งความหรือไม่ แต่ผู้เสียหายได้ลงบันทึกประจำไว้ที่ สน.ห้วยขวาง เป็นอำนาจหน้าที่ของ สน.ห้วยขวาง ในการออกหมายเรียกอีกฝ่ายไปสอบปากคำเพิ่มเติม และขณะนี้ได้ให้ฝ่ายสืบสวนติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม และเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป

เปิดใจ “พ่อค้าเสื้อวินเทจ” จ่ายเงินไม่ได้ของ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด
ทีมข่าวสำนักข่าวไทยไปที่บ้านของนายตี๋ พ่อค้าเสื้อมือ 2 ชี้ให้ดูร่องรอยบาดแผลถูกคู่กรณีใช้มีดฟันที่ขาขวาด้านหลัง เป็นรอยแผลยาวประมาณ 1 คืบ และยังมีอาการบาดเจ็บจากการถูกถีบที่ลำตัว ส่วนแฟนสาวที่ไปทวงถามเงินค่าเสื้อมือ 2 ด้วยกันถูกจิกหัวตบและเตะ ตามภาพที่มีการไลฟ์เหตุการณ์ในเฟซบุ๊ก หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งครุ จากการตรวจร่างกายที่ รพ.เพชรเวช แพทย์นัดหมายให้ไปรับผลการตรวจร่างกายในสัปดาห์หน้า

นายตี๋บอกว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักกับนายดำ คู่กรณีที่ติดต่อซื้อขายเสื้อมาก่อน แต่ถูกทักมาทางเฟซบุ๊ก เชื่อใจเพราะเห็นว่าระหว่างการพูดคุยมีการวิดีโอคอลให้เห็นตัวตนและสินค้า จึงโอนเงินให้ไป 3 ครั้งรวม 14,950 บาท นัดหมายส่งเสื้อที่ห้างอิมพีเรียล สำโรง สุดท้ายคู่กรณีไม่มาตามนัด และบล็อกเฟซบุ๊ป จึงไปแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง และประกาศตามหาเบาะแสทางโซเชียล จนมีคนรู้จักและเคยถูกคู่กรณีหลอกลวง ให้เบาะแสที่อยู่ย่านทุ่งครุ ก่อนไปตามหาที่บ้านพักได้ติดต่อตำรวจ สน.ห้วยขวาง ให้ช่วยติดตาม แต่ถูกตำรวจปฏิเสธ อ้างว่าคดีฉ้อโกงมีเยอะ และไม่มีอำนาจ จึงไปติดต่อ สน.ทุ่งครุ เจ้าของพื้นที่ ให้เบอร์ติดต่อหากมีเหตุฉุกเฉิน

นายตี๋บอกว่าตอนแรกไม่ต้องการเอาเรื่อง แต่หลังถูกรุมทำร้าย เปลี่ยนใจจะดำเนินคดีกับคู่กรณีและพวกจนถึงที่สุด เพราะเจตนาโกงและมีประวัติโกงคนในลักษณะนี้มาแล้วหลายราย ที่สำคัญยังพาพวกมารุมทำร้ายตนและแฟนสาว พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ การซื้อขายของทางออนไลน์ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ ก่อนโอนเงินต้องตรวจสอบให้รอบคอบ และใช้วิธีซื้อขายโดยตรงแบบเห็นตัวเห็นของจะดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.