fbpx

ร้องถูกสามีเพื่อนแอบถ่ายคดีไม่คืบ

กทม.3 ธ.ค.- หญิงผู้เสียหายนับ 10 คนร้องตำรวจภูธรภาค 1 เร่งรัดคดีถูกสามีเพื่อนสนิทแอบตั้งกล้องถ่ายภาพลับขณะเข้าห้องน้ำ


นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความพาผู้เสียหาย 11 คนที่ถูกสามีของเพื่อนแอบติดตั้งกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำโดยเป็นแอร์โฮสเตส 7 คน และเด็ก 4 คน เข้าร้องทุกข์กับพลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อขอให้เร่งรัดการดำเนินคดีกับชายคนที่ตั้งกล้องแอบถ่ายดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าคดีจะล่าช้าและคลิปแอบถ่ายอาจหลุดสู่โลกออนไลน์

ผู้เสียหายเล่าว่า พวกตนทราบเรื่องว่าถูกแอบถ่ายจากการที่เพื่อนทะเลาะกับสามีจนไปค้นโทรศัพท์มือถือจนเจอคลิปแอบถ่ายญาติ จึงสงสัยว่าพวกตนจะถูกแอบถ่ายด้วย เนื่องจากไปมาหาสู่และใช้ห้องน้ำในบ้านของผู้ก่อเหตุเป็นประจำ จึงเค้นถาม จนผู้ก่อเหตุยอมรับว่าแอบถ่ายพวกตนจริง โดยตั้งกล้องโทรศัพท์มือถือไว้ในห้องน้ำที่บ้าน เมื่อผู้ก่อเหตุรู้ตัวว่าถูกจับได้ก็ทำลายหลักฐานทั้งหมด แต่ตนก็กังวลว่าคลิปอาจจะหลุดออกไป และกลัวว่าหากไม่สามารถกู้หลักฐานคืนมาได้ ผู้ก่อเหตุจะไม่ถูกดำเนินคดีและไปก่อเหตุซ้ำอีก


ทั้งนี้พวกตนรู้จักผู้ก่อเหตุในฐานะสามีของเพื่อนสนิทมากว่า 10 ปี และคิดว่าอีกฝ่ายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือ ไม่มีพฤติกรรมส่อไปในเรื่องเพศ หรือลวนลามพวกตนมาก่อน จึงไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุเช่นนี้ หลังเหตุการณ์เกิดขึ้นทำให้ทุกคนไม่กล้าใช้ห้องน้ำสาธารณะ เกรงจะถูกแอบถ่ายและมีภาพหลุดออกไป

ด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า ได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ แต่คดีไม่คืบหน้า เพราะผู้ถูกกล่าวหาไหวตัวลบคลิป ดังกล่าวไปหมด จึงมาร้องเรียนกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และไม่ใช่แค่กรณีนี้เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายกรณีที่เหยื่อถูกแอบถ่าย แต่ผู้ก่อเหตุลบคลิป ทำให้ไม่มีหลักฐานเพียงพอ พนักงานสอบสวนจึงไม่ดำเนินคดี หรือดำเนินคดีเพียงความผิดลหุโทษเท่านั้น ทำให้ผู้ก่อเหตุออกไปก่อเหตุซ้ำอีก โดยผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องการให้ตำรวจสร้างมาตรฐานว่าหากเกิดกรณีแอบถ่ายจะต้องเร่งติดตามคลิปหลักฐานและตัวผู้กระทำผิดมาสอบสวนโดยเร็ว

พลตำรวจตรีนราเดช ทิพยรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า จากการสอบถามพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีพบว่า เหตุเกิดที่บ้านพักซึ่งเป็นทาวเฮ้าส์ของเพื่อนผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาอ้างว่าใช้โทรศัพท์มือถือ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะของกลางที่ผู้ถูกกล่าวหานำมามอบให้มีทั้งโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง, กล้องขนาดเล็กและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง และเจ้าตัวยังอ้างอีกว่าถ่ายไว้ดูเอง ไม่ได้ส่งต่อผู้ใด อีกทั้งยังได้ลบคลิปทั้งหมดไปแล้ว ตำรวจจึงอยู่ระหว่างส่งโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบกู้ข้อมูลกลับมา หากพบภาพที่มีการแอบถ่ายไว้จะดำเนินคดีข้อหา กระทำอนาจาร และวันนี้ยังสั่งการให้ตำรวจออกหมายค้นบ้านของผู้ถูกกล่าวหาเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ถูกกล่าวหาพบว่า ไม่เคยถูกดำเนินคดีมาก่อน แต่มีพฤติกรรมเคยแอบถ่ายญาติผู้หญิงของตนมาก่อนหน้านี้ เหตุเกิดที่บ้านต่างจังหวัด แต่ผู้เสียหายไม่เอาความ จึงไม่ถูกดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น