fbpx

หนุ่มขี่ จยย.หัวร้อน ชักปืนไล่ยิงรถเมล์ ฉุนปล่อยควันดำ

กรุงเทพฯ 3 ธ.ค. – เดือดกลางถนน หนุ่มขี่ จยย. ดักหน้ารถเมล์ ก่อนถามเรื่องควันดำ คนขับตอบไม่รู้ ชักปืนกระหน่ำยิง ต้องขับหนีสุดระทึก ล่าสุดมอบตัวแล้ว พบเป็นตำรวจสังกัดหนึ่ง ก่อนได้ประกันตัวออกไป


เป็นคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากมีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามรถเมล์ จากนั้นเปิดฉากยิงเข้าใส่ 1 นัด ทำให้กระเป๋ารถเมล์ รวมถึงคนขับ ต้องหลบกระสุนเพื่อเอาชีวิตรอด เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.15 น. ขณะที่รถเมล์สาย 71 กำลังขับออกจากอู่ ซึ่งอยู่ใกล้กับสวนสยาม มุ่งหน้าไปที่วัดธาตุทอง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เกิดขึ้นเริ่มจากรถเมล์กำลังขับมาถึงแยกโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ได้มีชายไทยขี่รถจักรยานยนต์มาจอดขวางหน้ารถ จากนั้นลงจากรถจักรยานยนต์เดินมาถามคนขับรถเมล์ว่า “รถควันดำไม่ผิดกฎหมายหรือ” คนขับรถเมล์ตอบไปว่า “ไม่ทราบเหมือนกัน ต้องไปถามช่างหรือหัวหน้า” ชายคนดังกล่าวจึงพูดว่า “ขับรถดีๆ นะ” ก่อนเดินไปหยิบอาวุธปืนไม่ทราบขนาดใต้เบาะรถจักรยานยนต์ เมื่อคนขับรถเมล์เห็นว่าไม่ปลอดภัย จึงขับรถไปทางแยก กม.8 แต่ชายคนดังกล่าวได้ขี่รถตามประกบ จนเมื่อถึงทางเบี่ยงหน้าห้างฯ แฟชั่นไอส์แลนด์ (ถนนรามอินทราขาเข้า) ชายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงที่บริเวณคนขับ 1 นัด กระสุนถูกกระจกมองข้างด้านขวาแตกเสียหาย จากนั้นได้ขี่รถหนีไปทางหลักสี่


หลังเกิดเหตุคนขับรถเมล์ได้แจ้งความที่ สน.บางชัน และชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเข้ามอบตัว เป็นตำรวจสังกัดหนึ่งในกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยผู้ก่อเหตุได้นำปืนขนาด .22 ที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้ด้วย ก่อนถูกแจ้งข้อหาฐานพยายามฆ่าผู้อื่น, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยในชั้นสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เพราะเข้ามามอบตัวและไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกระแสข่าวที่อ้างว่าตำรวจได้นัดคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยกับผู้ก่อเหตุ และมีการจ่ายเงินค่าสินไหมนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะพนักงานสอบสวนกำลังนัดหมายคนขับรถเมล์มาให้ข้อมูลทางคดี และทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่ได้พบหน้ากัน

ทั้งนี้ มีรายงานว่าพนักงานสอบสวนจะรายงานไปยังต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุว่ามีการกระทำความผิดทางอาญา และต้นสังกัดจะเป็นผู้พิจารณาโทษทางวินัยต่อไป โดยโทษสูงสุดคือ ไล่ออกจากราชการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน