fbpx

ผบ.ตร.ไม่หนักใจปมตรวจสอบหมายจับ “เสี่ยโจ้”

กรุงเทพฯ 29 พ.ย. – ผบ.ตร.เผยไม่หนักใจปมตรวจสอบหมายจับ “เสี่ยโจ้” หากพบใครผิด ดำเนินการตามกติกา


วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการตรวจสอบหมายจับนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือ เสี่ยโจ้ ปัตตานี มีใครบกพร่องหรือไม่ ว่า หมายจับมีวิธีเดิมอยู่ ในเรื่องของระเบียบการตำรวจเกี่ยวกับคดี เรื่องการออกประกาศสืบจับ แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นออนไลน์ หมายบางประเภทก็เป็นหมายที่ศาลออกโดยไม่ได้ออกตามที่พนักงานสอบสวนไปยื่นคำร้อง แต่ออกเพื่อบังคับทางคดีของศาล ซึ่งได้ให้ทีมงานบริหารงานสอบสวนไปสำรวจและยกร่างคำสั่งใหม่ทั้งหมด

ส่วนกรณีที่หมายจับไม่ได้ลงในระบบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ได้ให้ทางสำนักงานจเรฯ ตรวจสอบอยู่ว่าเป็นความบกพร่องของใครหรือไม่อย่างไร


ส่วนตำรวจที่เกี่ยวข้องจะให้การอย่างไรนั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เขาจะให้การอย่างไรก็ว่าไป เดี๋ยวพิจารณาจากคณะกรรมการอีกครั้งว่ามีความเห็นอย่างไร ทั้งนี้ การตรวจสอบจะดำเนินการให้เร็วที่สุด ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหมายจับว่ามีการส่งมา รับมาแล้วดำเนินการอย่างไร ได้ดำเนินการไปตามระเบียบหรือไม่ อย่างที่เป็นข่าวว่ามีนายตำรวจคนหนึ่งรับไว้ ก็ต้องชี้แจงข้อกล่าวหาว่าได้รับหมายแล้วทำอย่างไรต่อ ส่วนใครที่บกพร่องก็จะพิจารณาไป

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวยืนยันว่า ไม่มีความหนักใจ เพราะมีกติกาอยู่แล้ว ก็ว่าไปตามกติกา ผิดก็ผิด ถูกก็ถูก หากพบผิดกี่คนก็ลงโทษเท่านั้น ไม่มีอะไรหนักใจ เพราะมีกฎเกณฑ์อยู่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ