fbpx

ตร.สรุปภาพรวมเลือกตั้ง อบต.ไร้เหตุรุนแรง พบซื้อเสียง 7 คดี

กรุงเทพฯ 28 พ.ย. – ตำรวจประชุมสรุปภาพรวมการจัดเลือกตั้ง อบต. ถือว่าสถานการณ์ผ่านไปด้วยดี ไม่มีเหตุรุนแรง พบมีการซื้อเสียง 7 คดี ทำลายป้ายหาเสียง 18 คดี ฉีกบัตร 27 คดี


พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมคอนเฟอเรนซ์ สรุปรายงานผลการปฏิบัติของทุกหน่วยในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยมีตัวแทนจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9, กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน รายงานผลการปฏิบัติตลอดทั้งวัน จนถึงเวลาปิดหีบเลือกตั้ง และจะติดตามสถานการณ์ไปจนกว่าการนับคะแนนจะแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.สราวุฒิ เปิดเผยว่า ในภาพรวมถือว่าสถานการณ์ผ่านไปด้วยดี ไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด สำหรับผลการปฏิบัติ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ทางตำรวจได้รับแจ้ง 72 เหตุการณ์ ทั้งที่เป็นคดีและไม่ได้เป็นคดี


ส่วนที่เป็นคดี พบมีการซื้อเสียง 7 คดี ทำลายป้ายหาเสียง 18 คดี ฉีกบัตร 27 คดี ในจำนวนนั้นมีทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ

นอกนั้นเป็นความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 13 คดี คือ ผู้สมัครก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ในหน่วยเลือกตั้ง 2 คดี ที่ จ.บุรีรัมย์ และมหาสารคาม, บัตรเลือกตั้งหาย 1 เล่ม ที่ จ.เชียงราย, พยายามฆ่า 4 คดี ที่ จ.สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีคดีติดแผ่นป้ายหาเสียงเกินจำนวนที่ กกต.กำหนด, โฆษณาจูงใจให้ผู้อื่นลงคะแนน, ถ่ายรูปในคูหาเลือกตั้ง และดูหมิ่นโดยการโฆษณา

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคงวางกำลังดูแลความปลอดภัยไปจนถึงช่วงการนับคะแนนแล้วเสร็จ รวมทั้งการขนหีบบัตรเลือกตั้งด้วย อีกทั้งจะต้องติดตามเฝ้าดูสถานการณ์หลังเลือกตั้งไปอีก 2-3 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าสถานการณ์สงบเรียบร้อยผ่านพ้นไปด้วยดี


ส่วนกำลังตำรวจที่ใช้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง อบต.ครั้งนี้ มีจำนวน 86,844 นาย และมีการตั้งจุดตรวจ 1,630 จุด เพื่อป้องกันอาชญากรรมต่างๆ รวมทั้งการตรวจค้นอาวุธ เพื่อป้องกันเหตุร้าย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ