อาการรอง สว.จร.สน.สุทธิสาร ถูกเก๋งพุ่งชน ยังโคม่า

กรุงเทพฯ 28 พ.ย. – รอง ผบช.น. เผยกรณีรถยนต์พุ่งชนรอง สว.จร.สน.สุทธิสาร บาดเจ็บสาหัส ขณะขี่ จยย.ย้อนศร วานนี้ ขณะนี้อาการยังโคม่า ส่วนคู่กรณี ผลตรวจพบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูง เบื้องต้นแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย


เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (28 พ.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)​ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎฬ 6400 กรุงเทพมหานคร พุ่งชน ร.ต.ท.ประสิทธิ คำปาบัว อายุ 54 ปี รอง สว.จร.สน.สุทธิสาร รหัส 60-16 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไปปฏิบัติหน้าที่ เหตุเกิดบริเวณถนนคู่ขนาน ถ.วิภาวดีรังสิต ขาเข้า เลยสะพานข้ามคลองบางซื่อ ก่อนถึงแยกสุทธิสาร แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้อาการของ ร.ต.ท.ประสิทธิ ยังโคม่า สมองได้รับการกระทบกระเทือน ขาและซี่โครงหัก ปอดฉีก รักษาตัวอยู่ห้องไอซียู รพ.ราชวิถี ซึ่งแพทย์ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม.

ส่วนเรื่องคดี ล่าสุดตำรวจได้ผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ของคนขับและคนนั่งรถที่เป็นคู่กรณี พบว่า คนขับซึ่งเป็นหญิงสาว มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 167 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ชายที่นั่งมาด้วยมี 140 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ


พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า ส่วนข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากกรณีนี้ ร.ต.ท.ประสิทธิ ถึงแม้ตอนเกิดเหตุอยู่ในช่วงปฏิบัติหน้าที่ แต่ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร ดังนั้น จึงต้องตรวจสอบว่า ในระหว่างการขี่ย้อนศรนั้น ร.ต.ท.ประสิทธิ ได้เปิดสัญญาณไฟขอทาง หรือใช้ความระมัดระวังแล้วหรือไม่ ยืนยันว่า กรณีนี้ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงไม่ได้เข้าข้างตำรวจ แต่เน้นย้ำว่าให้ดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ