fbpx

บุกตรวจสถานประกอบการในห้างดัง พบ 2 ร้านฝ่าฝืน

กรุงเทพฯ 25 พ.ย. – ตำรวจบุกตรวจสถานประกอบการในศูนย์การค้าชื่อดัง ย่านปทุมวัน หลังมีการแชร์คลิปการเข้าใช้บริการในพื้นที่และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฝ่าฝืนประกาศ กทม. พบ 2 ร้านฝ่าฝืน ปล่อยให้นั่งดื่มเกินเวลา


เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 พ.ย.) ตำรวจ สน.ปทุมวัน นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านอาหารและสถานประกอบการ ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หลังจากที่นายสิระ เจนจาคะ นำคลิปวิดีโอการเข้าใช้บริการภายในร้านอาหาร และอ้างว่าตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับการตรวจสอบร้านอาหารในบริเวณดังกล่าว พบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่บนโต๊ะ แม้ว่าทางร้านจะขายให้ลูกค้าก่อนเวลา 21.00 น. แต่ตามที่ผู้ว่าฯ กทม.ชี้แจง จะต้องดื่มให้หมด เททิ้ง หรือนำกลับบ้าน หลังเวลา 21.00 น. จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีกับผู้จัดการของทั้ง 2 ร้าน ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามประกาศของ กทม. ส่วนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ก็พบว่าเคยประชาสัมพันธ์และแจ้งให้ผู้ประกอบการทราบถึงข้อกำหนดต่างๆ รวมทั้งร้านที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะต้องได้รับมาตรฐาน SHA ก่อน


พ.ต.อ.พันษา กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ต.ค. ที่ยังมีประกาศเคอร์ฟิว เคยเข้าจับสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนไปแล้วครั้งหนึ่ง โดยได้ดำเนินคดีกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ จำนวน 91 คน ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และส่งฟ้องไปทั้งหมดแล้ว

ด้าน “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์” ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก CentralWorld ชี้แจงข่าวลือที่เกิดขึ้นของโซน Groove กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระบุทางศูนย์การค้าไม่ได้นิ่งนอนใจ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และไม่มีการแจ้งเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อแต่อย่างใดจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยผลการตรวจ ATK ของพนักงานร้านค้าทุกร้าน ในรอบ 7 วันที่ผ่านมา ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด หากมีความคืบหน้า ทางศูนย์การค้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง