fbpx

บุกตรวจสถานประกอบการในห้างดัง พบ 2 ร้านฝ่าฝืน

กรุงเทพฯ 25 พ.ย. – ตำรวจบุกตรวจสถานประกอบการในศูนย์การค้าชื่อดัง ย่านปทุมวัน หลังมีการแชร์คลิปการเข้าใช้บริการในพื้นที่และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฝ่าฝืนประกาศ กทม. พบ 2 ร้านฝ่าฝืน ปล่อยให้นั่งดื่มเกินเวลา


เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 พ.ย.) ตำรวจ สน.ปทุมวัน นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านอาหารและสถานประกอบการ ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หลังจากที่นายสิระ เจนจาคะ นำคลิปวิดีโอการเข้าใช้บริการภายในร้านอาหาร และอ้างว่าตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับการตรวจสอบร้านอาหารในบริเวณดังกล่าว พบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่บนโต๊ะ แม้ว่าทางร้านจะขายให้ลูกค้าก่อนเวลา 21.00 น. แต่ตามที่ผู้ว่าฯ กทม.ชี้แจง จะต้องดื่มให้หมด เททิ้ง หรือนำกลับบ้าน หลังเวลา 21.00 น. จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีกับผู้จัดการของทั้ง 2 ร้าน ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามประกาศของ กทม. ส่วนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ก็พบว่าเคยประชาสัมพันธ์และแจ้งให้ผู้ประกอบการทราบถึงข้อกำหนดต่างๆ รวมทั้งร้านที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะต้องได้รับมาตรฐาน SHA ก่อน


พ.ต.อ.พันษา กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ต.ค. ที่ยังมีประกาศเคอร์ฟิว เคยเข้าจับสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนไปแล้วครั้งหนึ่ง โดยได้ดำเนินคดีกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ จำนวน 91 คน ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และส่งฟ้องไปทั้งหมดแล้ว

ด้าน “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์” ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก CentralWorld ชี้แจงข่าวลือที่เกิดขึ้นของโซน Groove กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระบุทางศูนย์การค้าไม่ได้นิ่งนอนใจ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และไม่มีการแจ้งเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อแต่อย่างใดจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยผลการตรวจ ATK ของพนักงานร้านค้าทุกร้าน ในรอบ 7 วันที่ผ่านมา ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด หากมีความคืบหน้า ทางศูนย์การค้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน